Module là gì? Module bàn làm việc được yêu thích nhất 2023

module là gì

Thuật ngữ module được bắt gặp rất nhiều trong các lĩnh vực như tin học, kiến trúc, thiết kế, điện tử,… Vậy Module là gì? Module bàn làm việc nào được yêu thích nhất 2023? Mời bạn đọc cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Chairking!

Module là gì?

Nghe rất nhiều đến thuật ngữ module nhưng bạn có biết module là gì? Theo giải nghĩa tiếng Anh, module chỉ đơn vị đơn lẻ cấu thành nên tổng thể hoàn hảo và to lớn. Mỗi module đảm nhận chức năng riêng và phối hợp với nhau tạo nên sự hoàn thiện.

Module là gì
Module chỉ đơn vị đơn lẻ trong 1 tổng thể hoàn chỉnh

Ở mỗi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, ý nghĩa của module sẽ có sự khác nhau. Vì thế, để hiểu rõ ràng và chính xác nghĩa của module, bạn cần đặt chúng vào từng lĩnh vực cụ thể.

Module là gì trong các lĩnh vực

Thuật ngữ module sẽ có ý nghĩa khác nhau trong từng lĩnh vực cụ thể sau:

Module trong tin học

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, module chỉ thành phần trong một phần mềm, một máy tính hoặc một hệ thống. Module có vai trò nhất định hoặc có khả năng thực hiện 1 hoặc toàn bộ chức năng. 

Hiểu đơn giản, nhiều module sẽ thực hiện chức năng riêng trong một trò chơi điện tử. Dù đảm nhận vai trò riêng nhưng các module có sự gắn kết với nhau để tổng hợp lại hoàn chỉnh, tạo thành sản phẩm game online hoàn thiện.

Module trong dạy học

Trong lĩnh vực giảng dạy, module chỉ một đơn vị, một chương trình dạy học độc lập và hoàn chỉnh. Mỗi module bao gồm tất cả những gì liên quan đến việc dạy học. Như là mục tiêu dạy học, nội dung dạy học, phương pháp dạy học, hệ thống công cụ đánh giá kết quả… Module có mục đích phục vụ cho người học.

Module trong thiết kế website 

Để tạo một website chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả cần rất nhiều đến module. Module website là thành phần cơ bản thực hiện chức năng do người lập trình tạo thành. Trong thiết kế web, module có thể “tháo rời”, sử dụng riêng.

Để hiểu module là gì, các thuật ngữ trong thiết kế website dưới đây sẽ giúp bạn:

  • Module tìm kiếm: Giúp người truy cập web tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Gồm phần tìm kiếm nhanh và phần tìm kiếm nâng cao.
Module trong thiết kế website 
Module tìm kiếm giúp khách hàng tìm kiếm thông tin nhanh chóng
  • Module Menu: Giúp người truy cập website đi đến các nhóm tin, nội dung bài viết. Được thiết kế theo nhiều cấp.
  • Module Logo: Giúp quản trị website thực hiện việc quản trị thuận lợi và dễ dàng. Thông qua việc đăng tin công ty hoặc các thông tin khác qua nhóm tin, bài viết. Một bài viết chuẩn SEO gồm thẻ meta, H1-H6 để thăng hạng tìm kiếm.
  • Module Map: Giúp khách hàng tìm đường đi trên bản đồ. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng.
  • Module Slideshow: Giúp trình diễn các hiệu ứng ảnh. Được lập trình trên các thiết bị điện thoại di động như iOS (Iphone, Ipad), Window, Android.

Module trong kiến trúc – xây dựng

Module được hiểu là đơn vị quy ước đo kích thước bộ phận kế cấu và kiến trúc của công trình dự án kiến trúc, xây dựng.

Module trong ngành điện tử 

Trong lĩnh vực điện tử, module là tập hợp toàn bộ các linh kiện điện tử. Các thành phần như điot, tụ điện, transistor, cuộn cảm được liên kết với nhau trên bo mạch và thực hiện chức năng cố định.

Ví dụ như Module wifi đảm nhận nhiệm vụ như wifi, Module relay 12v như 1 công tắc dùng để đóng ngắt hoặc mở mạch điện.

Module trong nội thất văn phòng

Module xuất hiện trong lĩnh vực nội thất văn phòng bên cạnh cụm từ bàn làm việc. Module bàn làm việc là tổ hợp gồm nhiều bàn làm việc liên kết nhau thông qua vách ngăn.

Module trong nội thất văn phòng
Cụm bàn làm việc 3 chỗ ngồi

Modul bàn văn phòng được tạo nên từ 2, 3, 4, 6 hoặc 8 bàn làm việc thành khối cố định. Các bàn làm việc chia thành không gian nhỏ cho từng người bằng các vách ngăn văn phòng. Các mặt bàn ghép nối với nhau cùng với tủ phụ, kệ CPU, ngăn đựng bàn phím máy tính, giá sách,.. nhằm phục vụ cho nhân viên công sở sử dụng hiệu quả và tiện lợi.

Đặc điểm của module bàn làm việc

Đặc điểm module là gì trong nội thất văn phòng. Module bàn làm việc là dòng sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các văn phòng hiện nay. Thiết kế có các đặc điểm nổi bật sau chinh phục người tiêu dùng:

Module bàn văn phòng tạo nên sự thống nhất

Bàn làm việc module tạo nên sự thống nhất giữa các nhân viên công sở với nhau. Thay vì mỗi người một bàn làm việc riêng lẻ thì mẫu sản phẩm này giúp nhiều người làm việc gần nhau, hỗ trợ nhau tốt hơn. Thiết kế giúp các doanh nghiệp chia nhân viên thành tổ, nhóm hoạt động dễ dàng và có tổ chức.

Module bàn làm việc giúp công việc hiệu quả cao hơn

Vì có vách ngăn nên mỗi nhân viên vẫn có không gian riêng tư để thoải mái và an toàn làm việc hiệu quả. Vách ngăn có tác dụng tránh tiếng ồn, sự dòm ngó từ bên ngoài, giúp nhân viên tập trung và an tâm suy nghĩ, làm việc.

Đồng thời, vách ngăn có chiều cao vừa phải giúp việc trao đổi, thảo luận, hỗ trợ nhau khi cần thiết dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần ngồi tại chỗ, tổ, nhóm gồm 2, 3, 4, 6 hoặc 8 thành viên đều có thể họp nhóm rất tiện lợi. Chính vì thế, sử dụng cụm bàn làm việc giúp nhân viên hoàn thành công việc hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Module là gì
Module bàn văn phòng tạo nên sự thống nhất và gắn kết

Cụm bàn làm việc tiết kiệm không gian, diện tích

Module bàn làm việc phù hợp với văn phòng có diện tích nhỏ. Thiết kế giúp doanh nghiệp tiết kiệm diện tích khá tốt. Thay vì cần nhiều không gian để đặt từng chiếc bàn cá nhân, cụm bàn làm việc còn để lại một phần diện tích thoải mái. Doanh nghiệp có thể đặt tủ tài liệu, giá sách và không gian đi lại rộng rãi. Đồng thời, hệ thống dây mạng, ổ cắm được quy về theo mối thuận tiện và an toàn, tránh dây dợ chằng chịt mất thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Khám phá sự đa dạng của module bàn làm việc 6 người hiện nay!

Module bàn làm việc đa dạng, phong phú

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu module bàn văn phòng. Sự đa dạng của module là gì được thể hiện qua:

  • Chất liệu: Module bàn gỗ tự nhiên, module bàn gỗ công nghiệp, module bàn chân sắt.
  • Màu sắc: Module bàn màu trắng, module bàn màu vân gỗ, module bàn màu xanh, module bàn màu ghi,…
  • Mẫu mã: Module bàn 2 người, module bàn 3 người, module bàn 4 người, module bàn 6 người, module bàn 8 người.
  • Giá cả: Module bàn dưới 5 triệu đồng, module bàn dưới 10 triệu đồng, module bàn trên 15 triệu đồng,…

Tùy vào nhu cầu sử dụng, diện tích không gian và điều kiện tài chính để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. Các thiết kế ở nhiều phân khúc khác nhau đáp ứng mọi điều kiện của người tiêu dùng.

Điểm danh các mẫu module bàn làm việc được yêu thích nhất 2023

Sau đây là những mẫu module bàn văn phòng được yêu thích nhất hiện nay.

Module bàn làm việc 2 người       

Dòng sản phẩm này giúp 2 nhân viên ngồi gần nhau hoặc đối diện nhau để làm việc hiệu quả hơn. Tính tương tác giữa đồng nghiệp được chú trọng và có tác dụng hỗ trợ nhau khi cần hoặc gặp sự cố bất kỳ.

Module bàn làm việc 2 người       
Bàn làm việc module 2 chỗ ngồi

Module bàn làm việc 4 người

Cụm bàn làm việc 4 người giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Thay vì cần 4 góc nhỏ cho 4 nhân viên làm việc trên 4 chiếc bàn đơn thì thiết kế tối ưu hóa không gian, giúp văn phòng rộng thoáng hơn. 

Module bàn làm việc 6 người

Module bàn văn phòng 6 chỗ ngồi phù hợp với những doanh nghiệp mới mở, văn phòng đại diện. Với số lượng nhân viên không quá đông, thiết kế vừa tiết kiệm diện tích vừa tiết kiệm chi phí đầu tư.

Module bàn làm việc 8 người

Module bàn làm việc 8 người thích hợp với văn phòng có diện tích lớn và nhu cầu sử dụng đông. Sản phẩm giúp các nhân viên gần nhau, thảo luận và trao đổi công việc thuận tiện. Các văn phòng làm việc theo nhóm rất ưa chuộng mẫu thiết kế đa năng và tiện lợi này. Cụm bàn làm việc giúp tăng tinh thần đoàn kết, học hỏi lẫn nhau giữa các nhân viên. Từ đó, hiệu suất công việc được nâng cao và doanh nghiệp phát triển.

Module bàn làm việc 8 người
Module bàn nhân viên 8 người tiện lợi

Qua những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu module là gì. Module xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó module bàn làm việc được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi hiệu quả mà nó mang lại. Liên hệ với Chairking Vua ghế để được giải đáp thắc mắc về module bàn văn phòng chính xác và nhanh nhất.

Vua ghế – Chairking.vn – Thay đổi tư thế – Nâng tầm vị thế!

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *