Bàn làm việc thông minh – Giải pháp nâng cao sức khỏe và năng suất

Xây dựng không gian làm việc chất lượng là việc rất quan trọng để làm việc hiệu quả suốt cả ngày dài. Nếu không có được sự thoải mái và ưng ý, rất khó để nhân viên làm việc tốt và chất lượng. Chính vì thế, đầu tư vào bàn làm việc thông minh được các doanh nghiệp, văn phòng lựa chọn. Một thiết kế tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Đây là giải pháp tối ưu giúp nâng cao sức khỏe và năng suất cho nhân viên khi ngồi liên tục 8 tiếng trong 5 ngày mỗi tuần. 

Bàn làm việc thông minh là một trong những khoản đáng để đầu tư nhất mà bạn nên thực hiện. Với những tính năng thông minh và tiện lợi, sản phẩm trở thành giải pháp lý tưởng cho những nhân viên văn phòng. Nếu bạn muốn vừa làm việc hiệu quả, vừa đảm bảo sức khỏe lâu dài thì đây là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Tác dụng tuyệt vời của bàn làm việc thông minh

Bàn làm việc thông minh là thiết bị nội thất giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và khỏe mạnh hơn. Sản phẩm này được nhiều công ty hàng đầu trên thế giới lựa chọn để phục vụ cho nhân viên của mình. Facebook, Twitter, Apple,… sử dụng mẫu nội thất này trong văn phòng của mình. Sản phẩm có các tính năng tuyệt vời sẽ khiến người dùng thích ngay lập tức.

Bàn thông minh có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt
Bàn thông minh có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt

Cùng khám phá những lợi ích to lớn mà bàn thông minh mang lại nhé:

Thúc đẩy cuộc sống lành mạnh

Các nhân viên văn phòng đều dành rất nhiều thời gian để ngồi vào bàn làm việc. Thời gian ngồi trên bàn càng lâu sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Nhân viên công sở thường dễ mắc các bệnh như tim mạch, sa sút trí tuệ, tiểu đường, béo phì và nhiều bệnh khác.

Tuy nhiên, với bàn thông minh, những vấn đề về sức khỏe được cải thiện đáng kể. Sản phẩm giúp người sử dụng giám sát được số thời gian làm việc với bàn. Nếu bạn ngồi quá lâu, bàn làm việc sẽ nhắc bạn đứng lên. Đồng thời, khi đứng làm việc đến thời điểm thích hợp, bàn sẽ nhắc nhở bạn quay trở lại. Nhờ sự cần bằng giữa ngồi và đứng giúp nhân viên công sở giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe. 

Không những thế, đứng khi làm việc còn giúp bạn đốt cháy calo, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Một số mẫu bàn thông minh còn có thể nâng lên, hạ xuống chiều cao của bàn. Vì thế, bạn không chỉ có thể ngồi làm việc mà còn có thể đứng. Điều này mang đến lợi ích sức khỏe rất tuyệt vời mà mẫu bàn làm việc truyền thống không thực hiện được.

Nâng cao năng suất làm việc

Khi sử dụng bàn thông minh, bạn sẽ nhận thấy công việc trở nên hiệu quả và thuận lợi hơn rất nhiều. Đối với nhiều người, bàn thông minh giống như một trợ lý cá nhân vậy. Bàn kết nối với điện thoại và giúp bạn thông báo về bất kỳ cuộc họp hay deadline nào. Đôi khi công việc bận rộn sẽ khiến bạn quên gọi điện cho khách hàng, đối tác hay cuộc họp sắp tới. Và nội thất thông minh sẽ giúp bạn đảm bảo điều đó không còn xảy ra nữa. Nhờ có bàn làm việc thông minh mà bạn và đồng đội có thể liên lạc với nhau để trao đổi về dự án diễn ra nhanh chóng và liên tục.

Bàn thông minh còn giúp bạn không lãng phí thời gian quý báu để suy nghĩ về nhiều vấn đề khác. Chẳng hạn như trưa nay ăn gì, cuối tuần nghỉ ngơi ở đâu? Bàn thông minh sẽ dự đoán khi nào bạn đói, lúc nào bạn cần nghỉ ngơi? Tiếp theo, nó sẽ giúp bạn đưa ra gợi ý về bữa ăn trưa cũng như chỗ thư giãn cuối tuần.

Hiệu quả công việc tốt hơn với bàn thông minh
Hiệu quả công việc tốt hơn với bàn thông minh

Nhờ sự giúp đỡ của nội thất thông minh giúp bạn tập trung vào những việc quan trọng. Từ đó giúp đưa ra những quyết định sáng suốt để làm việc hiệu quả. 

Hướng dẫn sử dụng bàn thông minh đúng cách

Có thể nói, bàn thông minh là một khoản đầu tư lớn mang đến cho bạn nhiều lợi ích lớn. Để sử dụng sản phẩm hiệu quả, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau:

Không tự sửa chữa bàn thông minh mà không có hướng dẫn thích hợp

Với những người đã và đang sử dụng bàn thông minh đều nhận định rằng, thiết bị nếu không hoạt động sẽ gây ra những bất tiện và khó chịu cho chủ nhân. Và phần đông người đều muốn lấy cờ lê để tự khắc phục sự cố. Tuy nhiên, sử dụng lực và các công cụ trên bàn thông minh sẽ gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho thiết bị.

Khác với bàn thông thường, sản phẩm có những thông số kỹ thuật mà chỉ dân chuyên ngành mới hiểu và khắc phục được. Vì thế, khi thiết bị xảy ra sự cố, không tự tiện sửa chữa mà nên mang nó đi bảo hành.

Không sử dụng sai chiều cao bàn

Tương tự như khi sử dụng bàn làm việc truyền thống, bạn cần xác định chiều cao bàn thông minh chính xác và phù hợp. Bởi vì khi ngồi hay đứng với chiều cao bàn sai, bạn dễ gặp các vấn đề về tư thế, đau lưng, đau cổ và mỏi mắt. Hãy căn cứ vào chiều cao của mình để xác định chiều cao bàn làm việc. Dù đứng hay ngồi, hãy đảm bảo bạn có thể đặt khuỷu tay vuông góc 90 độ với mặt sàn. Màn hình trên bàn phải ngang tầm mắt của người sử dụng.

Đừng đứng quá lâu

Không thể phủ nhận một trong những lợi ích của bàn làm việc thông minh là có thể thay đổi tư thế làm việc của nhân viên từ ngồi sang đứng. Tuy nhiên, bạn không nên đứng làm việc suốt cả ngày dài. Tư thế đứng trong nhiều giờ có những tác động tiêu cực giống như ngồi cả ngày.

Thay đổi tư thế làm việc hợp lý
Thay đổi tư thế làm việc hợp lý

Để tận dụng lợi ích tối đa của bàn thông minh, bạn nên thay đổi độ cao bàn linh hoạt để chuyển đổi thích hợp giữa ngồi và đứng. Thời gian đầu nên đứng làm việc trong 2 giờ một ngày. Sau đó tăng dần thời gian lên 4 giờ một ngày.

Đừng ngồi cả ngày

Cũng tương tự như đứng làm việc, ngồi làm việc cả ngày không hề tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Lời khuyên của các bác sĩ cũng như chuyên gia tâm lý là không nên ngồi cả ngày nếu bạn muốn làm việc thoải mái, khỏe khoắn và hiệu quả. 

Bạn nên chuyển đổi tư thế ngồi và đứng làm việc với bàn thông minh. Có thể ban đầu, bạn sẽ khó chịu khi đứng làm việc. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc. Tư thế đứng rất có lợi khi làm việc, đặc biệt với những người thường xuyên gặp căng thẳng và áp lực.

Giữ tư thế đúng cả khi ngồi và đứng

Bạn chỉ làm việc hiệu quả khi đảm bảo tư thế làm việc chuẩn xác và thoải mái. Khi đứng, hãy đảm bảo cơ thể thẳng, vai không bị chùng hay cúi gập xuống. Khi ngồi, hãy đảm bảo bàn chân đặt hoàn toàn trên sàn, đầu gối có cùng độ cao với hông. Và đừng quên hãy mặc quần áo và giày dép thoải mái để giúp bạn giữ đúng tư thế nhé.

Không sắp xếp quá nhiều đồ trên bàn thông minh

Bàn thông minh có thể điều chỉnh độ cao cũng như có khả năng chịu trọng lượng lớn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể thoải mái sắp xếp đồ đạc với khối lượng lớn trên bàn. Bạn không nên để bàn làm việc lộn xộn với những vật dụng không cần thiết. Chỉ nên đặt những đồ vật cần thiết cho công việc của bạn để đảm bảo bàn không bị ảnh hưởng.

2 sự cố phổ biến nhất khi sử dụng bàn thông minh

Khi sử dụng bàn làm việc thông minh, có 2 sự cố phổ biến mà bạn có thể gặp như sau:

Không thể điều chỉnh chiều cao bàn

Vấn đề: Một trong những lỗi cơ bản và dễ gặp nhất khi sử dụng bàn thông minh chính là không thể điều chỉnh độ cao bàn. Khi muốn thay đổi chiều cao bàn sao cho phù hợp với tư thế làm việc (đứng hoặc ngồi), có vấn đề gì đó khiến bàn bị mắc kẹt. Việc không thể nâng lên hoặc hạ thấp bàn ở độ cao như ý muốn khiến người dùng khá khó chịu. Bởi vì, bạn không thể đứng, cũng không thể ngồi làm việc thoải mái và phù hợp.

Xảy ra vấn đề trong việc thay đổi chiều cao bàn thông minh?
Xảy ra vấn đề trong việc thay đổi chiều cao bàn thông minh?

Cách khắc phục: Nếu xảy ra vấn đề này, lỗi có thể ở nguồn điện hoặc cáp của bàn làm việc. Cách đơn giản nhất để giải quyết là thay nguồn điện hoặc cáp. 

Nếu nguồn điện không bị lỗi, bạn nên thử bằng cách rút phích cắm trong khoảng 20 giây. Sau đó, bật lại nguồn, nhấn nút lên và xuống trong vòng 20 giây. Tiếp theo, nhả cả hai nút và nhấn lại các nút cho đến khi nghe tiếp bíp. Hoặc một số bàn làm việc sẽ hoạt động trở lại sau 20 giây.

Động cơ ồn ào

Vấn đề: Một số người sử dụng bàn thông minh phàn nàn về tiếng kêu lớn khi chuyển đổi giữa tư thế đứng và ngồi làm việc. Khi cần thay đổi tư thế làm việc, việc nâng lên, hạ xuống chiều cao bàn gây ra tiếng ồn khiến bạn bối rối và những người xung quanh mất tập trung.

Cách khắc phục: Bàn thông minh phát ra tiếng kêu khi thay đổi chiều cao có thể là do bạn đặt nó không đúng. Bạn nên liên hệ với bên cung cấp sản xuất để được trợ giúp.

Mẹo giúp mua bàn thông minh phù hợp, hiệu quả

Khi có ý định mua bàn thông minh, đừng chọn chiếc bàn đầu tiên bạn thấy. Bạn cần nghiên cứu sản phẩm về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc để có sự lựa chọn hài lòng và chính xác nhất. Dưới đây là những yếu tố giúp bạn chọn mua sản phẩm thông minh phù hợp.

Ngân sách

Một trong những điều đầu tiên bạn phải xem xét khi mua bàn làm việc thông minh chính là ngân sách. Trên thị trường có nhiều sản phẩm được bán với nhiều mức giá khác nhau, từ bình dân đến cao cấp, từ vài triệu đến vài chục triệu. Số tiền bạn chi trả tương xứng với chất lượng và lợi ích mà bạn nhận được. Vì thế, dựa vào điều kiện tài chính của mình để lựa chọn mẫu bàn với mức giá thích hợp.

Lựa chọn mẫu bàn thông minh phù hợp ngân sách tài chính
Lựa chọn mẫu bàn thông minh phù hợp ngân sách tài chính

Những tính năng của bàn thông minh

Bàn thông minh giúp người dùng tăng năng suất làm việc. Điều này có được là do sự đa dạng trong tính năng mà bàn làm việc mang lại. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu những khả năng mà sản phẩm có thể đem lại trước khi mua sắm.

Những người bán sẽ cố gắng giới thiệu càng nhiều tính năng của thiết bị cho khách hàng. Và đôi khi, điều này sẽ dẫn đến việc sản phẩm bị nói quá lên so với khả năng vốn có. Bạn cần sáng suốt tìm hiểu và kiểm định tính năng của sản phẩm trước khi lựa chọn.

Chairking hoàn toàn cho phép khách hàng sờ tận tay, trải nghiệm bàn thông minh trước khi mua. Điều này giúp bạn an tâm và hiểu rõ từng khả năng của bạn để sử dụng thành thạo hơn sau này. Không những thế sẽ giúp bạn không bị “ăn quả lừa” – vấn đề dễ gặp phải nếu đến các cửa hàng kém uy tín.

Kích thước bàn thông minh

Bàn thông minh được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Mỗi mẫu bàn thông minh phù hợp với không gian làm việc khác nhau. Do đó, bạn cần biết không gian đặt bàn để lựa chọn kích cỡ sản phẩm phù hợp. Điều này giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn và tạo không gian làm việc chuyên nghiệp.

Không những chú ý đến diện tích đặt bàn thông minh mà khách hàng cần chú ý đến sản phẩm có bị lắc lư khi đặt ở vị trí đứng hay không? Nếu bàn lung lay sẽ khiến người sử dụng gặp khó khăn khi làm việc. Điều này dẫn đến sự mất tập trung, làm việc kém chất lượng cũng như khiến nhân viên khó chịu và cáu bẳn.

Thời gian giao hàng

Trước khi quyết định mua bàn làm việc thông minh, bạn cần tìm hiểu về thời gian giao hàng. Không phải cửa hàng nào cũng có sẵn sản phẩm và cung cấp cho khách hàng ngay lập tức. Hơn nữa, sản phẩm thông minh đều là hàng nhập khẩu nên thời gian đặt hàng và vận chuyển không hề ngắn. Do đó, khách hàng phải kiểm tra mình sẽ mất thời gian bao lâu để có thể sử dụng sản phẩm.

Chọn mua sản phẩm có thời gian giao hàng nhanh chóng
Chọn mua sản phẩm có thời gian giao hàng nhanh chóng

Để chọn mua sản phẩm chất lượng và nhận được hàng nhanh chóng, bạn nên tìm đến Chairking. Đơn vị hiện đang trưng bày và phân phối hàng chục mẫu bàn thông minh phục vụ khách hàng. Là nhà nhập khẩu và cung cấp sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng, bạn sẽ sở hữu bàn thông minh ngay lập tức. Với những mẫu không có sẵn, thời gian bạn chờ đợi không quá dài, chỉ trong vòng 7 ngày. 

Cách lắp ráp bàn thông minh

Có thể nói bàn thông minh là một trong những dòng nội thất DIY (do it yourself – tự làm lấy). Điều này có nghĩa là một số thiết bị sẽ cần việc lắp ráp mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, không phải cá nhân nào cũng có khả năng lắp ráp được bàn thông minh, đặc biệt là nữ giới.

Vì thế, bạn cần tìm hiểu trước về vấn đề này. Hoặc là bạn chuẩn bị công cụ phù hợp để lắp ráp bàn. Hoặc là lựa chọn đơn vị cung cấp giúp bạn làm điều này.

Với Chairking, khách hàng hoàn toàn yên tâm. Đơn vị nhận vận chuyển và lắp đặt sản phẩm tận nơi cho quý khách hàng. Việc lắp ráp chiếc bàn có thể mất 30 phút hoặc vài giờ sẽ khiến bạn khó chịu và bối rối. Điều này sẽ được đội ngũ thợ lành nghề của Vua ghế hỗ trợ bạn chu đáo. Việc của bạn là đặt hàng và có ngay chiếc bàn thông minh để sử dụng.

Sản phẩm có được bảo hành không?

Số tiền bạn bỏ ra để sở hữu chiếc bàn thông minh không hề nhỏ. Một số sản phẩm có mức giá khá lớn so với tài chính của cá nhân hay doanh nghiệp. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu về vấn đề bảo hành sản phẩm. Bàn làm việc thông minh có được bảo hành hay không? Thời gian bảo hành là bao nhiêu? Bảo hành những vấn đề gì?

Bàn thông minh bảo hành 12 tháng
Bàn thông minh bảo hành 12 tháng

Một điều quan trọng khi tìm hiểu về việc bảo hành bàn thông minh chính là bảo hành bộ phận nào? Sản phẩm cần được bảo hành ở các thiết bị điện tử như hộp điều khiển, công tắc và động cơ. Nếu những thiết bị này bị hỏng thì khi được bảo hành sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ. 

100% bàn thông minh của Chairking đều được bảo hành chính hãng 12 tháng. Những lỗi hư hỏng trong quá trình vận chuyển hoặc trong quá trình sử dụng do phía nhà sản xuất đều được giải quyết triệt để và nhanh chóng. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như độ uy tín của đơn vị sản xuất và cung cấp. Nhờ thế mà giúp người dùng an tâm sử dụng.

Khả năng tải trọng của bàn thông minh

Trước khi mua bàn thông minh, bạn cần tìm hiểu về khả năng tải trọng của sản phẩm. Khách hàng có thể thông qua phần mô tả sản phẩm để biết về công suất của bàn, có khả năng chở được khối lượng bao nhiêu. Từ đó giúp bạn xác định được đồ vật và khối lượng đồ vật để đặt trên bàn sao cho phù hợp. Nhờ vậy mà bàn không phải làm việc quá tải trọng và đảm bảo tuổi thọ không bị rút ngắn.

Sự đánh giá của khách hàng 

Một trong những cách tốt nhất để biết chất lượng của sản phẩm chính là tìm hiểu đánh giá của các khách hàng đã sử dụng nó. Những người mua bàn thông minh có hài lòng về tính năng của sản phẩm hay không? Thiết bị có bao nhiêu lượt thích hay không thích? Thông qua các trang thương mại điện tử để bạn biết liệu sản phẩm có đáng tin cậy, có đáng để đầu tư hay không? Từ đó mà quyết định mua thiết bị có nên hay không. Hãy nhớ xem các bài đánh giá qua các trang web/blog uy tín để đảm bảo chính xác, không thiên vị nhé.

Top 3 mẫu bàn làm việc thông minh thu hút nhất 2022

Mời bạn cùng khám phá top 3 mẫu bàn thông minh được chú ý nhất hiện nay:

Bàn giám đốc thông minh SJLBZ-18

Mẫu bàn làm việc thông minh này gây ấn tượng bởi kiểu dáng thanh lịch, chi tiết tối giản cùng tính năng ưu việt. 

Sản phẩm có kích thước dài 200cm x rộng 180cm. Thiết kế có thể thay đổi chiều cao trong phạm vi 75cm – 125cm phù hợp với tư thế sử dụng của giám đốc. Hệ thống đi dây điện ẩn đảm bảo an toàn và gọn gàng. 

Mẫu bàn giám đốc thông minh chất lượng cao
Mẫu bàn giám đốc thông minh chất lượng cao

Hệ bàn chữ L với sự kết hợp của bàn và tủ phụ tạo nên sự thuận tiện và rộng rãi cho người dùng. Tủ phụ tăng không gian lưu trữ tài liệu và tăng vẻ đẹp cho không gian làm việc. 

Bàn họp thông minh SJHYZ-2

Bạn có muốn sử dụng mẫu bàn họp thông minh này trong văn phòng của mình?  Thiết kế sử dụng động cơ nâng hạ kép êm ái, không gây tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng đến cuộc họp. Chân bàn sử dụng khung thép tĩnh điện chắc chắn có độ dày lên đến 2mm đảm bảo vững chãi và chắc chắn. Bàn có khả năng điều chỉnh độ cao từ 75cm đến 125cm giúp người tham dự cuộc họp có thể thay đổi tư thế ngồi. Nhờ đó mà dù cuộc họp kéo dài, mọi người cũng không cảm thấy mệt mỏi hay đau nhức. Trạng thái cơ thể thả lỏng giúp nhiều ý tưởng hay đột phá ra đời.

Thiết kế đẳng cấp và linh hoạt cho phòng họp
Thiết kế đẳng cấp và linh hoạt cho phòng họp

Thiết kế sử dụng gỗ công nghiệp dày 25cm cứng cáp. Bên ngoài phủ melamine có khả năng chống cong vênh, mối mọt, trầy xước tốt. Sản phẩm thông minh với màu vân gỗ kết hợp trắng tạo nên vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng cho phòng họp.

Bàn làm việc cụm 3 thông minh SJZYZ-18

Với không gian văn phòng nhỏ, bạn nên lựa chọn mẫu cụm bàn thông minh này. Sản phẩm có diện tích mặt bàn rộng rãi dài 100cm x rộng 100cm. Thiết kế chia làm 3 chỗ ngồi thoải mái với vách ngăn cao tạo sự riêng tư cho từng không gian. 

Bạn có thể thay đổi chiều cao bàn trong phạm vi 75cm – 125cm phù hợp với tư thế sử dụng. Nhân viên có thể ngồi hoặc đứng làm việc để khỏe khoắn hơn và thú vị hơn. Động cơ kép kết hợp các nút điều chỉnh giúp việc thay đổi chiều cao bàn dễ dàng.

Cụm bàn làm việc nhóm thông minh
Cụm bàn làm việc nhóm thông minh

Bàn làm việc thông minh là một sản phẩm tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe cho nhân viên văn phòng. Thiết kế có khả năng điều chỉnh độ cao giúp người dùng linh hoạt tư thế làm việc giữa đứng và ngồi. Nếu biết cách tận dụng, sản phẩm sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn cho bạn. Đừng quên liên hệ với Chairking để nhận thêm thông tin về các mẫu bàn thông minh chất lượng cao nhé. Vua ghế sẽ giúp bạn sở hữu món quà ý nghĩa giúp nâng cao năng suất làm việc này.

>> XEM THÊM: Tips chọn bàn làm việc hiện đại cực chuẩn cho văn phòng công ty

CHAIRKING – VUA GHẾ  Thay đổi tư thế – Nâng cao vị thế

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *