4 lưu ý quan trọng để sở hữu module bàn văn phòng phù hợp

Cụm bàn làm việc thực sự là một giải pháp tuyệt vời của các doanh nghiệp. Sản phẩm không những tiết kiệm không gian tối đa mà còn tăng sự kết nối giữa các nhân viên. Chính vì vậy, bàn làm việc nhóm ngày càng được sử dụng rộng rãi thay thế cho các bàn làm việc đơn. Sau đây là 4 lưu ý quan trọng giúp doanh nghiệp sở hữu module bàn văn phòng phù hợp.

Lợi ích của module bàn văn phòng

Module bàn văn phòng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, công ty hiện đại. Xu hướng nội thất ngày càng thịnh hành này mang đến cho người dùng những lợi ích sau:

Đáp ứng công năng sử dụng

Cụm bàn làm việc phục vụ tốt những yêu cầu sử dụng của nhân viên văn phòng. Trước tiên, module bàn làm việc đáp ứng không gian làm việc của người sử dụng. Mặt bàn thoải mái và rộng rãi để sắp xếp tài liệu, máy tính, hồ sơ, đồ dùng văn phòng. Nhân viên vừa đánh máy, vừa ký hồ sơ, vừa viết lách đều dễ dàng và không gặp khó khăn gì.

Module bàn làm việc đáp ứng công năng của nhân viên công sở

Thứ 2, sử dụng bàn văn phòng module giúp người dùng thảo luận và họp nhóm dễ dàng. Với các bàn làm việc nhỏ đặt sát nhau, mọi người có thể chia sẻ thông tin với nhau nhanh chóng và thuận tiện. Mỗi khi cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ đều không phải đứng lên di chuyển mất thời gian.

Thứ 3, bàn làm việc nhóm có vách ngăn ngăn cách giữa các vị trí. Điều này tạo nên không gian riêng tư và an toàn cho các thành viên. Mỗi nhân viên có không gian riêng để tập trung làm việc mà không bị tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng. Nhờ có vách ngăn mà các bệnh lây qua đường hô hấp, không khí được hạn chế tối đa.

Thứ 4, module bàn làm việc thường được đi kèm với tủ phụ, hộc di động, giá sách. Những món đồ kèm theo này giúp nhân viên lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, đồ dùng gọn gàng, khoa học. 

Nâng cao tính thẩm mỹ không gian làm việc

Bàn làm việc module là yếu tố góp phần không nhỏ đến tính thẩm mỹ chung của không gian làm việc. Là một món đồ không thể thiếu của các doanh nghiệp, module bàn văn phòng quyết định đến sự chuyên nghiệp, ấn tượng và khoa học của môi trường công sở.

Doanh nghiệp lựa chọn thiết kế có kiểu dáng, màu sắc, kích thước phù hợp sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác bắt mắt và thu hút. Sản phẩm hài hòa sẽ kiến tạo nên không gian làm việc cuốn hút và đẳng cấp.

Cụm bàn làm việc kiến tạo không gian hiện đại, chuyên nghiệp

Phù hợp với mọi không gian văn phòng

Cụm bàn làm việc có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng. Trên thị trường hiện nay đang có:

  • Về chất liệu: module bàn làm việc gỗ tự nhiên, module bàn làm việc gỗ công nghiệp, module bàn làm việc gỗ công nghiệp + sắt.
  • Về  thiết kế: cụm bàn văn phòng 2 chỗ ngồi, cụm bàn văn phòng 3 chỗ ngồi, cụm bàn văn phòng 4 chỗ ngồi, cụm bàn văn phòng 6 chỗ ngồi, cụm bàn văn phòng 8 chỗ ngồi.
  • Về kiểu dáng: module bàn hình chữ nhật, module bàn hình chữ L, module bàn hình chữ X, module bàn hình chữ Y, module bàn có tủ phụ, module bàn kèm giá sách.
  • Về màu sắc: cụm bàn làm việc đơn màu (màu trắng, màu xanh, màu nâu gỗ,…), cụm bàn làm việc đa màu (trắng + đen, trắng + ghi, nâu gỗ + xám,…)

Tùy thuộc phong cách nội thất không gian để khách hàng lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để người dùng lựa chọn thiết kế và kiểu dáng sản phẩm hài hòa.

4 lưu ý quan trọng để lựa chọn module bàn văn phòng phù hợp

Để chọn được cụm bàn làm việc phù hợp, mang đến những lợi ích tuyệt vời trên, người mua không nên bỏ qua những lưu ý sau:

Kiểu dáng

Như đã chia sẻ ở trên, kiểu dáng module bàn văn phòng khá đa dạng sẽ khiến khách hàng phân vân. Mỗi thiết kế module bàn làm việc có đặc điểm riêng và phù hợp với những không gian khác nhau.

Cụm bàn văn phòng 6 người chữ L đẹp

Cụm bàn làm việc hình chữ nhật là thiết kế truyền thống và có tính ứng dụng cao. Sản phẩm phù hợp với mọi không gian, bao gồm văn phòng nhỏ và văn phòng lớn. Thiết kế không quá cầu kỳ, dễ dàng di chuyển.

Module bàn làm việc hình chữ L có khả năng tận dụng triệt để diện tích căn phòng. Với những không gian không quá rộng rãi và khuyết điểm, đây là món đồ giải quyết vấn đề khá tốt. Sản phẩm tăng không gian sử dụng và tô điểm vẻ đẹp hiện đại cho văn phòng.

Cụm bàn văn phòng hình tam giác là một sáng kiến độc đáo và sáng tạo. Thiết kế thường gồm 3 bàn làm việc nhỏ chụm lại với nhau ở trung tâm. Sản phẩm phù hợp với những không gian trẻ trung và hiện đại.

Bàn văn phòng module hình chữ thập khá lạ mắt. Bạn dễ bắt gặp với thiết kế 4 chỗ ngồi. Sản phẩm làm cho không gian thêm phần năng động và thú vị. 

>> Xem thêm: Bộ sưu tập bàn làm việc nhóm hiện đại nhất 2023!

Màu sắc

Có thể nhận thấy rằng, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tâm trạng của người nhìn. Đối với nhân viên công sở, màu sắc bàn làm việc có tác động không nhỏ đến tinh thần và năng suất làm việc. Vì thế, để giúp nhân viên tập trung và sáng tạo trong công việc, doanh nghiệp cần lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp.

Người mua có thể lựa chọn màu sắc cụm bàn làm việc theo màu sắc chung của văn phòng. Căn cứ vào màu chủ đạo của không gian làm việc (như màu sơn tường, màu nền gạch) để bạn quyết định màu của module bàn văn phòng. Lựa chọn sắc màu tương đồng sẽ tạo nên sự hài hòa, đồng bộ. Nếu muốn tạo điểm nhấn phá cách, bạn có thể chọn bàn làm việc nhóm có màu sắc đối lập nhưng không quá tương phản.

Màu sắc bàn làm việc nhóm thu hút

Doanh nghiệp cũng cần chú ý chọn gam màu của nội thất phù hợp với tính chất công việc. Những tông màu nóng như đỏ, xanh, vàng có tác dụng kích thích sự sáng tạo và khả năng tư duy. Đây là sự lựa chọn phù hợp của văn phòng thiết kế, sáng tạo – nơi cần sự trẻ trung và năng động. Những gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn như nâu nhạt, trắng, hồng có tác dụng cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Đối với những văn phòng làm việc với giấy tờ, con số nhiều thì đây là gợi ý không nên bỏ qua.

Kích thước

Doanh nghiệp cần tính toán diện tích văn phòng và nhu cầu sử dụng để lựa chọn kích thước bàn làm việc nhóm phù hợp. Cụm bàn làm việc nên được đặt vừa vặn trong văn phòng, chừa lối đi lại thoải mái, dễ di chuyển. Kích cỡ nội thất tạo sự cân đối với các món đồ khác trong văn phòng.

Tùy vào yêu cầu của nhân viên để công ty sử dụng loại module bàn văn phòng phù hợp. Đó có thể là cụm bàn làm việc đôi, cụm bàn làm việc 3 người, cụm bàn làm việc 4 người. Hay nhu cầu lớn hơn với bàn làm việc nhóm 6 người, bàn làm việc nhóm 8 người.

Nếu diện tích văn phòng hạn chế, doanh nghiệp nên ưu tiên các thiết kế nhỏ như bàn đôi, bàn 3 người. Với không gian rộng lớn, mẫu bàn 4 người, bàn 6 người, bàn 8 người là rất phù hợp. 

Thiết kế

Cụm bàn văn phòng có nhiều thiết kế khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của các văn phòng. Nếu công việc của nhân viên cần sự tập trung cao độ và tính nghiêm túc thì doanh nghiệp nên lựa chọn module bàn làm việc có vách ngăn cao và kín. Vách ngăn sẽ ngăn chia các chỗ ngồi, hạn chế tiếng ồn và ánh nhìn của đối phương.

Module bàn nhân viên với vách ngăn lửng hiệu quả

Nếu nhân viên làm việc liên quan đến sáng tạo, cần sự tương tác lẫn nhau thì đơn vị nên ưu tiên cụm bàn làm việc có vách ngăn thấp hoặc không có vách ngăn. Kiểu thiết kế này sẽ giúp các thành viên đoàn kết hơn, gắn bó hơn và nâng cao hiệu suất làm việc.

Sự có mặt của cụm bàn làm việc mang tới nhiều tác dụng tuyệt vời cho không gian văn phòng. Hy vọng qua 4 lưu ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn module bàn văn phòng phù hợp. Đừng quên liên hệ với Chairking Vua ghế để được tư vấn tốt nhất.

Vua ghế – Chairking.vn – Thay đổi tư thế – Nâng tầm vị thế!

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *