Ghế văn phòng cho người mệnh Mộc thu hút vận khí tốt

Đặc điểm ghế văn phòng cho người mệnh Mộc như thế nào để giúp họ thu hút vận khí tốt? Bất kỳ cá nhân nào cũng đều muốn có một công việc thuận lợi, sự nghiệp thành công. Vậy hãy cùng Chairking Vua ghế khám phá phong thủy ghế làm việc cho người mệnh Mộc trong bài viết dưới đây.

Ghế văn phòng cho người mệnh Mộc
Mẫu ghế làm việc hợp phong thủy người mệnh Mộc

Những năm sinh thuộc mệnh Mộc

Ghế văn phòng cho người mệnh Mộc là thiết kế dành cho những người sinh vào các năm dương lịch sau:

 • Tuổi Canh Dần 1950 (từ 17 tháng 2 năm 1950 đến 6 tháng 2 năm  1951)
 • Tuổi Tân Mão 1951 (từ 6 tháng 2 năm 1951 đến 27 tháng 1 năm 1952) 
 • Tuổi Mậu Tuất 1958 (từ 18 tháng 2 năm 1958 đến 8 tháng 2 năm 1959)
 • Tuổi Kỷ Hợi 1959 (từ 8 tháng 2 năm 1959 đến 28 tháng 1 năm 1960) 
 • Tuổi Nhâm Tý 1972 (từ 15 tháng 2 năm 1972 đến 3 tháng 2 năm 1973)
 • Tuổi Quý Sửu 1973 (từ 3 tháng 2 năm 1973 đến 23 tháng 1 năm 1974)
 • Tuổi Canh Thân 1980 (từ 16 tháng 2 năm 1980 đến 5 tháng 2 năm 1981) 
 • Tuổi Tân Dậu 1981 (từ 5 tháng 2 năm 1981 đến 25 tháng 1 năm 1982)
 • Tuổi Mậu Thìn 1988 (từ 17 tháng 2 năm 1988 đến 6 tháng 2 năm 1989)
 • Tuổi Kỷ Tỵ 1989 (từ 6 tháng 2 năm 1989 đến 27 tháng 1 năm 1990)
 • Tuổi Nhâm Ngọ 2002 (từ 12 tháng 2 năm 2002 đến 1 tháng 2 năm 2003)
 • Tuổi Quý Mùi 2003 (từ 1 tháng 2 năm 2003 đến 22 tháng 1 năm 2004)

Lựa chọn ghế làm việc có màu sắc, chất liệu cũng như hướng bố trí hợp mệnh sẽ mang đến tài lộc và vận khí tốt cho chủ nhân. Qua đó, công việc lẫn sự nghiệp của người mệnh Mộc được thuận buồm xuôi gió, phát triển.

Chọn màu sắc ghế văn phòng cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên ưu tiên sử dụng ghế văn phòng có màu sắc hợp phong thủy và hạn chế lựa chọn thiết kế có màu sắc tương khắc.

Ghế văn phòng cho người mệnh Mộc
Thiết kế màu xanh lá mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân mệnh Mộc

Màu sắc ghế văn phòng hợp mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Mộc hợp Mộc, Thủy sinh Mộc. Vì thế, ghế văn phòng cho người mệnh Mộc có màu sắc thuộc hành Mộc (xanh lá) hoặc hành Thủy (xanh nước, đen). Những sắc màu này thu hút vận khí hanh thông cho người sử dụng.

Mỗi sắc màu khác nhau tạo nên điểm nhấn và ý nghĩa phong thủy trong thiết kế nội thất. Mời bạn tham khảo những màu sắc ghế văn phòng phù hợp cho người mệnh Mộc như sau:

 • Ghế văn phòng màu xanh lá cây: Xanh lá cây là màu sắc của sự may mắn, hạnh phúc và toàn diện nhất. Sử dụng ghế làm việc màu xanh lá giúp người mệnh Mộc có nhiều tài lộc, may mắn. 
 • Ghế làm việc màu xanh dương: Xanh dương tượng trưng cho sắc trời xanh trong. Lựa chọn ghế văn phòng màu xanh dương mang đến nhiều năng lượng tích cực, đồng thời, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
 • Ghế văn phòng màu đen: Sắc đen bí ẩn mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Mộc. Ghế làm việc màu đen hút vận khí tốt lành, hỗ trợ người sử dụng thăng quan tiến chức.

>> Xem thêm: Đi tìm câu trả lời: Ghế văn phòng cho người mệnh Kim!

Màu sắc ghế văn phòng khắc mệnh Mộc

Do Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc tuyệt đối không sử dụng ghế làm việc có màu sắc như trắng, xám, ghi (hành Kim) hoặc vàng, nâu đất (hành Thổ). Lựa chọn ghế văn phòng có màu sắc tương khắc sẽ cản trở sự phát triển của người mệnh Mộc. Bạn dễ gặp thị phi, tai nạn và kẻ xấu trong cả công việc lẫn cuộc sống, tình cảm.

Chọn chất liệu ghế làm việc cho người mệnh Mộc

Vật liệu tốt nhất cho người mệnh Mộc chính là gỗ. Gỗ có nguồn gốc từ tự nhiên, mang tính dương, có tác dụng lưu thông không khí. Ghế văn phòng cho người mệnh Mộc bằng gỗ mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Lựa chọn ghế văn phòng làm từ gỗ sẽ giúp người mệnh Mộc có thêm may mắn. Bạn sẽ thấy mọi việc bình an, công việc được quý nhân phù trợ để phát triển thuận lợi.

Ghế văn phòng cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc nên sử dụng ghế làm việc bằng gỗ

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc không nên lựa chọn ghế làm việc làm từ kim khí. Những thiết kế có nguồn gốc từ inox, sắt, nhôm sẽ mang đến xui xẻo, điềm xấu cho người sử dụng.

Chọn hướng bố trí ghế văn phòng cho người mệnh Mộc

Bố trí ghế làm việc cho người mệnh Mộc có những lưu ý quan trọng.

Hướng đặt ghế văn phòng hợp mệnh Mộc

Hướng hợp phong thủy nhất của người mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam. Khi bố trí ghế làm việc, bạn nên lựa chọn 1 trong 3 hướng tốt này để thu hút may mắn và vận khí hanh thông trong công việc.

Người mệnh Mộc tuyệt đối không đặt ghế làm việc quay về hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là 2 hướng cực kỳ xấu mang lại khó khăn, tai ương cho chủ nhân mệnh Mộc.

Những lưu ý khi bố trí ghế văn phòng cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên lựa chọn ghế làm việc có kích thước tương ứng với bàn làm việc. Ghế đảm bảo vừa vặn với người sử dụng, không quá to hoặc quá nhỏ. Ghế văn phòng làm từ chất liệu an toàn và mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Đặt ghế ở vị trí hướng ra cửa, không đối diện thẳng với cửa ra vào. Sau lưng ghế có điểm tựa như tường, tủ tài liệu, giá sách. Không nên đặt ghế quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

Ghế văn phòng cho người mệnh Mộc
Bố trí ghế làm việc theo hướng tốt

Hy vọng qua những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn ghế văn phòng cho người mệnh Mộc phù hợp. Đừng quên đến với Chairking Vua ghế để được tư vấn mẫu ghế làm việc ưng ý và chất lượng.

Vua ghế – Chairking.vn – Thay đổi tư thế – Nâng tầm vị thế!

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *