[Tìm Hiểu] Lợi ích bất ngờ mà bàn làm việc nâng hạ mang lại

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với chiếc bàn văn phòng cũ kỹ thì đã đến lúc cải thiện mọi thứ với một chiếc bàn làm việc nâng hạ. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ mà bàn làm việc nâng hạ mang lại nhé.

Phân loại bàn làm việc nâng hạ

Bàn nâng hạ có thể đứng

Mẫu bàn làm việc nâng hạ có thể đứng được thiết kế tương đối đơn giản, nhỏ gọn và thường cố định. Người dùng sẽ phải đứng trong suốt quá trình làm việc. Vì việc đứng làm việc suốt nhiều giờ liền cũng không có lợi cho sức khỏe. Do đó, loại bàn này cũng không được sử dụng phổ biến.

Mẫu bàn làm việc nâng hạ đứng
Mẫu bàn làm việc nâng hạ đứng

Người ta sẽ sử dụng mẫu bàn này trong trưng bày sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể dùng nó trong phòng họp khi phát biểu hoặc dùng làm nơi đặt thiết bị cho người thuyết trình.

Bàn kết hợp với cơ chế đứng và ngồi

Đây là mẫu bàn nâng hạ thông minh. Việc thay đổi chiều cao linh hoạt là điểm cộng cho phép người dùng ngồi hoặc đứng tùy thích. Bạn có thể lựa chọn bàn có cơ chế thay đổi bằng phương pháp thủ công hoặc bằng điện.

Mẫu bàn làm việc nâng hạ ngồi
Mẫu bàn làm việc nâng hạ ngồi

Đối với loại điều chỉnh thủ công, đôi lúc, người dùng sẽ cảm thấy bất tiện vì phải dùng sức. Với loại bàn làm việc đứng điều khiển bằng điện, mọi thao tác được tự động hóa và trở nên dễ dàng hơn.

Bàn kết hợp bộ chuyển đổi

Là mẫu bàn làm việc nâng hạ nên không hẳn được xem là loại bàn đứng như hai sản phẩm trên. Bạn có thể hình dung sản phẩm này giống như bàn nâng, giá đỡ. Mặt bàn được thiết kế giữ nguyên, các phần khớp, nối thường thiết kế ziczac giúp bộ chuyển đổi hoạt động và nâng mặt bàn lên cao.

Lợi ích bất ngờ mà bàn thông minh nâng hạ mang lại

Giảm nguy cơ ung thư

Ung thư vú và ung thư đại tràng chủ yếu là do ngồi lâu và rất nhiều trường hợp ung thư được báo cáo mỗi năm mà nguyên nhân chính là hoạt động thể chất ít hơn. Bàn làm việc nâng hạ giúp đỡ để đạt được một lối sống năng động và giữ cho tâm trí và cơ thể hoạt động làm giảm tác động xấu đến sức khỏe thể chất và làm giảm nguy cơ bị ung thư và các bệnh mãn tính khác.

Bàn làm việc nâng hạ mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe
Bàn làm việc nâng hạ mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Cải thiện tuần hoàn máu

Những chiếc bàn làm việc nâng hạ này giúp cải thiện lưu thông máu, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của cơ thể. Thay vì ngồi cả ngày trên ghế của bạn và giữ cho đôi mắt của bạn bị mắc kẹt vào màn hình, với bàn làm việc nâng hạ bạn nhận được lên và xuống làm tăng lưu thông máu trong hệ thống của bạn và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Giảm tiểu đường

Hoạt động thể chất là rất quan trọng để chống lại bệnh tiểu đường và ngay cả với một ngày ngồi, bạn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, mãn tính hơn và cần tập thể dục liên tục và hoạt động để giúp tăng khả năng xử lý đường. Vì vậy, bàn làm việc nâng hạ rất hữu ích để giúp cơ thể của bạn với tập thể dục tăng lên.

Giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp văn phòng xã hội

Xã hội và giao tiếp rất quan trọng trong môi trường làm việc hoặc văn phòng. Những người ngồi sau bàn làm việc, họ không phải là xã hội như những người làm việc trên bàn làm việc nâng hạ. Lý do rất đơn giản. Bàn làm việc nâng hạ làm cho việc giao tiếp nhanh hơn mà không di chuyển cơ thể của bạn vào một vị trí khó xử.

Làm cho căn phòng rộng rãi hơn

Thời đại hiện đại được đánh giá là thời đại thông minh. Bàn làm việc nâng hạ là một lựa chọn thông minh cho những người thông minh. Mặc dù, nó có lợi ích không giới hạn. Nhưng nó thực sự tốt cho những ai thích phòng rộng rãi. Khi bàn thông minh tiêu thụ không gian thấp. Mọi người cảm thấy thoải mái hơn trong một căn phòng rộng mở. Nó cho phép chúng di chuyển dễ dàng trong thời gian nghỉ.

Xây dựng một tư thế tốt hơn

Bàn làm việc nâng hạ là hữu ích trong việc xây dựng một tư thế tốt hơn. Không ai muốn đặt thêm một áp lực lên cơ bắp. Bàn làm việc thông minh duy trì tư thế thẳng. Bàn có thể điều chỉnh và giá đỡ màn hình là những công cụ kỳ diệu. Họ có thể điều chỉnh màn hình theo mức độ thoải mái của họ. Chỉ cần lắng nghe cơ thể của bạn và di chuyển cho phù hợp. Cơ thể con người là chỉ báo tốt nhất. Nó đề nghị tốt, khi bạn phải nghỉ ngơi hoặc khi bạn phải đứng. Trong khi ngồi, nó trở nên khó điều chỉnh vị trí thoải mái. Mọi người tiếp tục thay đổi tư thế ngồi của họ nhiều lần.

Thích hợp với nhiều không gian khác nhau

Bàn đứng là thiết kế mới của lĩnh vực nội thất giúp chúng ta thay đổi khái niệm cũ về “ngồi làm việc”. Thay vì ngồi một cách thụ động, chúng ta có thể đứng hoặc di chuyển, thay đổi tư thế trong quá trình làm việc. Mẫu bàn này có thể sử dụng cho không gian chung, nơi họp hành, nơi làm việc nhóm,…

Với mẫu bàn này, bạn dễ dàng di chuyển và tương tác với mọi người xung quanh. Do đó, tại các sự kiện, bàn đứng làm việc cũng sẽ rất thuận tiện để tương tác và hoàn thành công việc tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng bàn làm việc thông minh nâng hạ chuẩn

Thay đổi tư thế làm việc thường xuyên

Việc bạn giữ một tư thế quá lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và hiệu quả công việc. Do đó, bạn nên thay đổi luân phiên hai tư thế đứng và ngồi trong quá trình làm việc. Theo nghiên cứu, tỉ lệ 2:1 sẽ rất thích hợp cho chúng ta làm việc. Bạn sẽ đứng làm việc 2 tiếng, sau đó ngồi 1 tiếng. Như vậy, bạn vừa có thể thư giãn giúp cơ thể mạnh khỏe vừa có thể tập trung vào công việc tốt hơn. Cũng chính vì thế mà những vị trí văn phòng hay phải đi lại thường xuyên hoặc khu làm việc nhóm, phòng họp,… thường sử dụng loại bàn này giúp việc tưởng tác giữa các thành viên tốt hơn.

Sử dụng bàn làm việc nâng hạ cần đúng tư thế
Sử dụng bàn làm việc nâng hạ cần đúng tư thế

Sử dụng thêm thảm chống mỏi chân

Nếu bạn chưa quen với việc đúng liên tục 2 giờ đồng hồ thì thảm chống mỏi chân sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Vùng chân của bạn sẽ giảm cảm giác tê mỏi và tổn thương.

Sắp xếp chuột và bàn phím linh hoạt

Chuột và bàn phím là hai thiết bị điện tử không thể thiếu với dân văn phòng. Khi bạn thay đổi tư thế làm việc, chuột và bàn phím cũng cần được đặt linh hoạt để đảm bảo cho quá trình sử dụng. Bạn làm việc sẽ hiệu quả và năng suất hơn.

Sử dụng đệm tay

Dù bạn làm việc ở tư thế ngồi hay đứng thì đệm tay đều rất cần thiết. Nó giúp giảm áp lực lên phần cơ tay, vai và cổ của chúng ta. Đặc biệt, đối với tay thường xuyên sử dụng chuột. Tay của bạn sẽ tránh được hiện tượng trai, đau, cứng và mỏi.

Điều chỉnh chiều cao bàn phù hợp

Ngoài ra, khi ngồi làm việc, bạn cũng nên điều chỉnh độ cao mặt bàn phù hợp. Màn hình máy tính có khoảng cách thích hợp để tạo cảm giác làm việc thoải mái. Như vậy, bạn vừa tránh được vấn đề đau mỏi tay, vừa bảo vệ tốt hơn cho đôi mắt.

Địa chỉ mua bàn làm việc nâng hạ chính hãng

Vua ghế hiện nay là thương hiệu dẫn đầu về dòng sản phẩm bàn ghế nhập khẩu phân khúc cao cấp. Không chỉ dừng lại ở việc nhập khẩu các mẫu đang có sẵn, chúng tôi tự hào là đơn vị được tin tưởng khi tham gia vào quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm ghế, đưa được các đặc tính phù hợp với người dùng Việt vào sản phẩm.

Tất cả các mẫu bàn đều độc quyền, có bằng sáng chế riêng. Mọi nguyên liệu dùng cho ghế đều được chọn lựa và kiểm định chất lượng kỹ càng, thông qua hàng loạt các kiểm nghiệm chất lượng gắt gao, đạt được các Chứng nhận SGS Thụy Sĩ, Chứng nhận BIFMA Hoa Kỳ từ Hiệp hội các nhà sản xuất kinh doanh đồ nội thất.

Cấu trúc bàn thiết kế thoải mái giúp giảm thiểu tối đa các bệnh văn phòng như đau mỏi vai gáy, đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống,… Màu sắc sang trọng, thời thượng dễ dàng phối hợp với các loại ghế khác từ ghế nhân viên đến ghế lãnh đạo.

Sản phẩm luôn có đầy đủ các chứng nhận xuất nhập khẩu CO-CQ. Quý khách không phải lo ngại về việc phải sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên đây là những lợi ích mà bàn làm việc nâng hạ của Chairking mang lại. Đến Chairking ngay hôm nay để lựa chọn được mẫu bàn làm việc văn phòng thông minh uy tín, chất lượng nhất.

>> Xem thêm: Bàn nâng hạ thông minh: Nâng tầm đẳng cấp văn phòng

Vua ghế – Chairking.vn – Thay đổi tư thế – Nâng tầm vị thế!

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *