Tư vấn bàn làm việc cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Mộc đại diện cho cây cối và phát triển

Phong thủy bàn làm việc là một trong nhiều yếu tố góp phần tạo nên thành công của người làm việc. Chính vì vậy, các nhân viên văn phòng hiện nay đều hy vọng tìm được chỗ ngồi ưng ý, hợp mệnh, thu hút may mắn, tài lộc. Cùng Chairking Vua ghế tìm hiểu về bàn làm việc cho người mệnh Mộc được giới thiệu chi tiết và đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm tính cách người mệnh Mộc

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc là bàn làm việc cho những cá nhân có năm sinh dương lịch là:

 • Nhâm Ngọ (1942, 2002),
 • Quý Mùi (1943, 2003), 
 • Canh Dần (1950), 
 • Tân Mão (1951), 
 • Mậu Tuất (1958), 
 • Kỷ Hợi (1959), 
 • Nhâm Tý (1972), 
 • Quý Sửu (1973), 
 • Canh Thân (1980), 
 • Tân Dậu (1981).
 • Mậu Thìn (1988), 
 • Kỷ Tỵ (1989),…

Điểm mạnh của người mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cối, đại diện của sự sinh sôi và phát triển. Chính vì thế, Mộc là biểu tượng của mùa xuân – mùa của sự đâm chồi nảy lộc. Người thuộc mệnh Mộc có đặc điểm giống với bản mệnh của mình. Đó là ý chí vươn lên mãnh liệt với tính cách kiên định và nghiêm túc. 

Mộc đại diện cho cây cối và phát triển
Mộc đại diện cho cây cối và phát triển

Nam nữ mệnh Mộc là những người tự tin, năng động và tràn đầy sức sống. Họ tựa như những mầm cây luôn vươn lên để đón nhận ánh sáng. Người mệnh Mộc hòa đồng và có lòng trắc ẩn với mọi người.

Điểm yếu của người mệnh Mộc

Bên cạnh những thế mạnh trên, người mệnh Mộc cũng có nhiều yếu điểm. Họ có tính cách nóng vội và có phần kiêu ngạo. Vì không biết cách tiết chế bản thân nên người mệnh Mộc không nhường nhịn người khác trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Có lẽ đây là một trong những rào cản lớn nhất ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như cuộc sống của nam nữ mệnh Mộc. Chính vì thế, lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân cải thiện vấn đề, hỗ trợ công việc, sự nghiệp phát triển.

Lựa chọn chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Đầu tiên, người mệnh Mộc nên lựa chọn bàn làm việc với chất liệu hợp phong thủy.

Chất liệu hợp mệnh Mộc

Theo ngũ hành, bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên được làm từ chất liệu gỗ. Gỗ là chất liệu bản mệnh của hành Mộc. Vì thế, sử dụng bàn làm việc gỗ sẽ bổ sung thêm tính Mộc cho chủ nhân. Thiết kế từ chất liệu gỗ không chỉ có tác dụng thêm năng lượng cho người mệnh Mộc mà còn giúp lưu thông không khí rất tốt.

Bàn làm việc gỗ tốt cho mệnh Mộc
Bàn làm việc gỗ tốt cho mệnh Mộc

Ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể sử dụng bàn làm việc chất liệu gỗ kết hợp với kính, sứ hoặc đá. Các chất liệu này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

Chất liệu khắc mệnh Mộc

Theo quy luật ngũ hành, Kim khắc Mộc. Vì thế, người thuộc hành Mộc tuyệt đối không sử dụng bàn làm việc làm từ chất liệu kim loại. Thiết kế có thành phần inox, sắt, nhôm không hợp phong thủy với người mệnh Mộc. Sử dụng những sản phẩm này, bạn sẽ gặp những điều không may mắn, xui xẻo trong công việc lẫn cuộc sống.

Tư vấn về màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc có màu sắc tương sinh, hòa hợp và tránh xa những thiết kế có màu sắc khắc chế.

Màu sắc hợp phong thủy mệnh Mộc

Như đã đề cập ở trên, theo quan niệm ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc hợp Mộc. Vì thế, bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên ưu tiên các màu sắc gồm:

 • Màu sắc mệnh Mộc (hòa hợp): xanh lá.
 • Màu sắc mệnh Thủy (tương sinh): đen, xanh nước.

Tùy theo sở thích để bạn lựa chọn màu sắc bàn làm việc phù hợp. Ngoài ra, thiết kế phải đảm bảo sự hài hòa và đồng bộ với các đồ nội thất xung quanh.

Bàn làm việc màu đen hợp mệnh Mộc
Bàn làm việc màu đen hợp mệnh Mộc

Màu sắc tương khắc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc cần tránh lựa chọn bàn làm việc có màu sắc như:

 • Màu sắc khắc chế (mệnh Kim, Kim khắc Mộc): trắng, xám, ghi.
 • Màu sắc bị khắc chế (mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ): vàng, nâu đất.

Kiểu dáng bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Kiểu dáng bàn làm việc hợp với người mệnh Mộc nhất có dạng uốn cong hoặc lượn tròn. Đây là hình dáng thuộc hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc, giúp tăng vận khí, may mắn và suôn sẻ cho người sử dụng. 

Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể lựa chọn mẫu bàn có thiết kế đơn giản hình chữ nhật hoặc hình chữ L. 

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc cần đặt theo hướng hợp mệnh để thu hút may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên đặt bàn làm việc theo hướng tốt là hướng Sinh Khí, hướng Diên Niên, hướng Thiên Y và hướng Phục Vị. Tương ứng với đó là các hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ mang đến điềm tốt lành cho chủ nhân. Bạn sẽ nhận được nhiều may mắn cũng như sự giúp đỡ của mọi người. Người mệnh Mộc sẽ có công việc phát triển cũng như cuộc sống ổn định, thuận lợi.

Đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc theo hướng may mắn
Đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc theo hướng may mắn

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc người mệnh Mộc

Không chỉ đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc theo hướng may mắn, người mệnh Mộc cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Đặt bàn làm việc nhìn ra cửa chính:

Cửa được coi là nơi đón nhận năng lượng mạnh mẽ, thu hút tiền tài may mắn. Vì thế, bàn làm việc nên hướng nhìn ra cửa để chủ nhân đón nhận vượng khí tốt. 

Không nên đặt bàn làm việc quay lưng với cửa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn quay lưng với các cơ hội phát triển của mình. Hơn nữa, cách bố trí này sẽ biến năng lượng sinh khí thành dạng sát khí.

 • Đặt bàn làm việc không trực diện với cửa ra vào:

Tuy bàn làm việc nên nhìn ra cửa nhưng tuyệt đối không đối diện với cửa ra vào. Bởi vì cửa là nơi có luồng khí mạnh thường xuyên di chuyển. Ngồi đối diện với cửa khiến người mệnh Mộc chịu sự tấn công của luồng khí này. Dù là khí tốt hay khí xấu đều ảnh hưởng tiêu cực đến chủ nhân.

Nếu không thể sắp xếp bàn làm việc ở vị trí tốt hơn, bạn có thể đặt một chậu cây lá tròn hoặc quả cầu phong thủy giữa cửa chính và bàn làm việc để ngăn chặn luồng khí xông thẳng vào người.

 • Không đặt bàn làm việc sát cạnh cửa ra vào:

Ngồi làm việc cạnh cửa ra vào sẽ khiến người mệnh Mộc bị động bởi tiếp xúc với cả hai luồng sinh khí và sát khí. Cửa ra vào gây ra tiếng ồn và phiền nhiễu, ảnh hưởng đến sự tập trung của người làm việc.

Bàn làm việc phía trước thoáng, phía sau tựa sơn
Bàn làm việc phía trước thoáng, phía sau tựa sơn

Vì thế, bạn không nên đặt bàn gần lối đi, cửa ra vào nếu không muốn bị phân tâm và giảm hiệu suất công việc. 

Nếu không thể thay đổi được vị trí, bạn nên lắp thêm vách ngăn, ngăn cách bàn làm việc cho người mệnh Mộc với cửa để tạo không gian riêng tư. Đồng thời sử dụng cây xanh hoặc quả cầu phong thủy để che chắn và hóa giải luồng khí tiêu cực.

 • Đặt bàn làm việc có điểm tựa phía sau:

Nếu phía sau trống trải sẽ làm bạn cảm thấy bất an, lo lắng. Không thể tập trung khiến bạn làm việc kém hiệu quả.

Vì thế, phía sau bàn làm việc cần có điểm tựa. Đó có thể là bức tường hoặc tủ tài liệu, tủ sách. Đồng thời, phía trước phải thông thoáng để dễ dàng quan sát xung quanh.

Chọn cây cảnh hợp phong thủy mệnh Mộc

Cây cảnh không chỉ mang đến sự trong lành và tươi mát mà còn hút tài lộc cho bàn làm việc. Vì thế, người mệnh Mộc đừng quên chậu cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc của mình.

Theo quy luật tương sinh ngũ hành, mệnh Mộc phù hợp với những loại cây có màu xanh lá, xanh nước hoặc đen. Dưới đây là một vài gợi ý về cây cảnh mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân mệnh Mộc:

Cây kim ngân

Loại cây có màu xanh mướt đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.

Cây kim tiền 

Như tên gọi của mình, cây kim tiền mang đến tiền tài, của cải cho chủ nhân. Hơn nữa, lá kim tiền vươn cao thể hiện cho ý chí tuyệt vời của người mệnh Mộc.

Chậu cây kim tiền xinh xắn trên bàn làm việc mệnh Mộc
Chậu cây kim tiền xinh xắn trên bàn làm việc mệnh Mộc

Cây phát tài

Cây phong thủy này biểu tượng cho sự ấm no và thịnh vượng. Người mệnh Mộc đặt loại cây này trên bàn làm việc giúp sự nghiệp gặp nhiều may mắn và thành công.

Cây trầu bà xanh

Loại cây cảnh này giúp bạn có thêm nhiều vượng khí và điềm lành. Ngoài ra, cây trầu bà xanh còn lọc được khói bụi và ô nhiễm, giúp không gian thêm trong lành.

Cây trường sinh

Loại cây này mang đến may mắn, thịnh vượng cho người mệnh Mộc.

Cây tùng thơm

Đặt chậu cây tùng thơm trên bàn làm việc cho người mệnh Mộc  giúp con đường sự nghiệp của chủ nhân thêm may mắn. Loại cây phong thủy này mang đến quý nhân giúp đỡ cho công danh của bạn ngày càng thăng tiến.

Lưu ý:

Dù lựa chọn loại cây cảnh phong thủy nào, bạn cũng cần chú ý chọn cây tươi tốt, khỏe mạnh. Vì đặt ở góc bàn làm việc nên chọn chậu cây nhỏ, vừa phait. Không nên đặt chậu cây quá lớn, khiến không gian chật chội, tù túng.

Tùy thuộc vào đặc điểm của cây để có phương pháp chăm sóc cây phù hợp. Khi cây có lá héo, khô nên ngắt bỏ. Nếu cây khô chết nên vứt đi và thay bằng cây mới khỏe mạnh hơn. 

>> Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim may mắn, thăng tiến!

Vật phẩm phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc để thu hút tài lộc.

Trụ đá phong thủy

Trụ đá phong thủy làm từ đá thạch anh là một sự lựa chọn phù hợp dành cho người mệnh Mộc. Sản phẩm này hỗ trợ tốt về sức khỏe cho người dùng. Đá có khả năng hóa giải các luồng sóng điện từ từ thiết bị công nghệ điện tử, giúp không khí trong lành hơn.

Trụ đá thạch anh màu xanh hợp với người mệnh Mộc
Trụ đá thạch anh màu xanh hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn trụ đá thạch anh có màu xanh hoặc đen. Nó giúp cho tinh thần chủ nhân minh mẫn, trí lực dồi dào, thúc đẩy sáng tạo. Nhờ món đồ phong thủy này mà sự nghiệp của gia chủ thăng tiến và công danh phát triển.

Cá chép phong thủy

Cá chép là biểu tượng phong thủy cao quý và ý nghĩa. Bắt nguồn từ sự tích cá chép hóa rồng, cá chép phong thủy tượng trưng cho sự thăng tiến và thuận lợi trong công việc. Người mệnh Mộc nên đặt tượng cá chép phong thủy làm từ đá hoặc vàng, bạc trên bàn làm việc để may mắn trong sự nghiệp.

Hy vọng qua những gợi ý trên, người mệnh Mộc sẽ có sự lựa chọn bàn làm việc chính xác và phù hợp. Đừng quên đến với Chairking Vua ghế để được tư vấn và hỗ trợ về bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Vua ghế – Chairking.vn – Thay đổi tư thế – Nâng tầm vị thế!

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *