Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa giúp sự nghiệp thăng hoa

Lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào giúp chủ nhân thăng hoa trong sự nghiệp? Những yêu cầu gì khi đặt bàn làm việc để mang đến may mắn, thành công cho người sử dụng? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. Chairking Vua ghế sẽ giải đáp chi tiết và đầy đủ.

Thông tin cơ bản về người mệnh Hỏa

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sinh vào các năm dương lịch là:

 • Bính Thân 1956, Đinh Dậu 1957.
 • Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965.
 • Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979.
 • Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987.

Hỏa là lửa, đại diện cho sự tươi sáng, rực rỡ. Người mệnh Hỏa có tính cách hòa đồng, cởi mở. Là những người hướng ngoại, người mệnh Hỏa luôn nhiệt huyết và năng động trong mọi lĩnh vực. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ luôn thực hiện nó một cách tốt nhất có thể. Người mệnh Hỏa như ngọn lửa sưởi ấm đêm đông, thấu hiểu, chia sẻ và yêu thương mọi người.

Mệnh Hỏa có tính cách hòa động và nhiệt huyết
Mệnh Hỏa có tính cách hòa động và nhiệt huyết

Ấn tượng của người mệnh Hỏa trong mắt người khác là thẳng thắn và dũng cảm. Họ nỗ lực, kiên cường vượt qua khó khăn để thực hiện hoài não. Một khi đã quyết định việc gì đó, người mệnh Hỏa sẽ thực hiện ngay, nhanh nhẹn và biết nắm bắt thời cơ.

Người mệnh Hỏa tuy suy nghĩ tích cực nhưng khá kiêu ngạo và hiếu chiến. Vì thiếu kiên nhẫn và vội vàng nên công việc của những người này không quá thuận lợi. Nếu hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến sáng tạo và trí óc, họ dễ thành công.

Lựa chọn và bố trí bàn làm việc phù hợp sẽ giúp người mệnh Hỏa thuận lợi trên đường sự nghiệp và công danh phát triển.

Lựa chọn hình dáng và chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc có chất liệu và kiểu dáng phù hợp bản mệnh.

Kiểu dáng bàn làm việc của người mệnh Hỏa

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên có dạng khuôn dài. Bạn có thể tham khảo mẫu bàn làm việc hình chữ L, hình chữ nhật đều được. Lựa chọn thiết kế có kích thước cân đối với không gian làm việc và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Chất liệu bàn làm việc của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên ưu tiên sử dụng bàn làm việc có yếu tố Mộc là chủ đạo. Vì thế, bàn làm việc bằng gỗ là phù hợp nhất với những người thuộc hành Hỏa. Bạn có thể lựa chọn bàn làm việc gỗ tự nhiên, bàn làm việc gỗ công nghiệp để mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc.

Bàn làm việc bằng gỗ tốt cho mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng bàn làm việc có tính chất kim loại. Theo quy luật, Hỏa khắc Kim. Vì thế, những thiết kế làm từ sắt, nhôm, inox sẽ mang đến những điều kém may mắn, xui xẻo cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Màu sắc bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Những màu sắc hợp mệnh Hỏa sẽ mang đến may mắn, phú quý cho chủ nhân.

Theo nguyên tắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, người mệnh Hỏa nên lựa chọn thiết kế thuộc các sắc màu là:

 • Màu sắc tương sinh: xanh lá.
 • Màu sắc hòa hợp: đỏ, tím, cam, hồng.

Các màu xanh lá, đỏ, tím hoặc cam, hồng đều tươi sáng và tràn đầy năng lượng. Lựa chọn bàn làm việc với những tông màu trên sẽ giúp chủ nhân thu hút may mắn, thành công, phát tài phát lộc.

Ngoài ta, người mệnh Hỏa nên tránh chọn bàn làm việc thuộc các sắc màu như:

 • Màu sắc khắc chế: đen, xanh nước.
 • Màu sắc bị chế khắc: trắng, xám, ghi.

Lựa chọn bàn làm việc có màu sắc không hợp mệnh sẽ khiến người sử dụng gặp những điều xui xẻo, đen đủi. Sức khỏe không ổn định, tâm trạng bất ổn dẫn đến làm việc kém hiệu quả.

>> Xem thêm: Lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Thủy thu hút tài lộc!

Tư vấn hướng đặt bàn làm việc của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn hướng đặt bàn làm việc hợp mệnh để “sinh tài phát lộc”.

Hướng đặt bàn làm việc may mắn cho người mệnh Hỏa

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên quay theo 1 trong 4 hướng tốt sau:

 • Hướng Sinh Khí: Đông. Mang đến phúc lộc vẹn toàn cho chủ nhân mệnh Hỏa. Đây được xem là hướng tốt nhất giúp người ngồi thăng quan tiến chức.
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam. Đặt bàn làm việc theo hướng Thiên Y giúp chủ nhân được che chở và sức khỏe tốt lành.
Đặt bàn làm việc theo hướng may mắn, tốt lành
Đặt bàn làm việc theo hướng may mắn, tốt lành
 • Hướng Diên Niên: Bắc. Hướng tốt mang đến những mối quan hệ hòa thuận, có lợi cho người mệnh Hỏa.
 • Hướng Phục Vị: Nam. Giúp người ngồi có quý nhân phù trợ.

Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh việc đặt bàn làm việc theo hướng may mắn, người mệnh Hỏa cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Không đặt bàn làm việc ở nơi quá ồn ào: Tiếng ồn được xem là một loại sát khí tiêu cực, gây mất tập trung cho người làm việc. Nặng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì thế, không gian làm việc phải đảm bảo yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn xâm hại.
 • Xung quanh bàn làm việc không có góc nhọn chĩa vào: Góc nhọn tựa như mũi tên độc làm rối loạn năng lượng. Vì thế, khi bố trí bàn làm việc, bạn chú ý không đặt tại nơi có cạnh góc tường, góc nhọn mép bàn hoặc những đồ vật nhọn. 
 • Không đặt nhiều Hỏa khí trên bàn làm việc: Bàn làm việc không nên trang trí bởi nhiều thiết bị có tính Hỏa khí. Chẳng hạn như máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử,.. Chúng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây mất cân bằng năng lượng. Nếu bắt buộc phải đặt những vật có tính Hỏa trên bàn, hãy hóa giải bằng cách đặt cốc nước để giảm tính Kim của máy tính. Hoặc đặt quả cầu phong thủy màu đen hoặc xanh dương để hóa giải năng lượng Hỏa.
 • Không đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nơi tầng hầm, ẩm thấp: Khu vực tầng hầm, ẩm thấp cũng được coi là một loại sát khí. Vì thế, nên bố trí bàn làm việc ở nơi thông thoáng, sạch sẽ và có đủ ánh sáng.
 • Không đặt bàn làm việc trong góc gò bó: Những khu vực chật chội, thiếu sáng như góc tường, chân cầu thang,… không phải là điểm lý tưởng để đặt bàn làm việc. Khi ngồi tại đây, bạn sẽ khó chịu và không có tâm trạng làm việc.
Nên bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa ở nơi thoáng đãng
 • Không kê bàn làm việc đối diện bàn làm việc người khác: Bàn đối diện bàn tựa như tư thế đối đầu 1 – 1. Điều này dễ gây ra sự căng thẳng, xung đột giữa bạn và đồng nghiệp. Hơn nữa, ngồi đối diện sẽ khiến bạn bị áp lực, có cảm giác bị soi mói, kiểm soát. 
 • Trên bàn làm việc không nên để đồ đạc lộn xộn: Bàn làm việc phải đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp. Không nên để quá nhiều đồ đạc, đồ vật chồng chất khiến năng lượng bị dồn nén và hạn chế tầm nhìn phía trước. Làm việc với đồ đạc bừa bãi khiến người mệnh Hỏa phân tâm, khó tập trung và thiếu sáng tạo.

Người mệnh Hỏa nên để gì trên bàn làm việc?

Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên trang trí bằng những đồ vật sau:

Cây phong thủy

Chọn cây cảnh phù hợp với tuổi mệnh là ý tưởng tuyệt vời mang đến may mắn và tài lộc cho người sử dụng. Hơn nữa, cây cảnh còn tăng thêm sự sinh động và tính thẩm mỹ cho không gian làm việc.

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa phù hợp với các loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (màu bản mệnh) hoặc màu xanh lá cây (màu mệnh Mộc). Dưới đây là một vài gợi ý về cây cảnh đặt trên bàn làm việc cho người mệnh Hỏa:

 • Cây hồng môn: Loại cây mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa.
 • Cây vạn lộc: Đây là cây cảnh phong thủy biểu tượng cho sự giàu sang và tài lộc. Nó thu hút may mắn và những điều tốt lành cho chủ nhân.
 • Cây cẩm nhung đỏ: Cây cảnh giúp những mối quan hệ giữa người mệnh Hỏa và mọi người gắn kết hơn, hòa nhã và tốt đẹp hơn. Cây còn có tác dụng hấp thụ các tia sáng xanh từ thiết bị điện tử hiệu quả.
Cây cẩm nhung đỏ giúp cải thiện mối quan hệ của người mệnh Hỏa
Cây cẩm nhung đỏ giúp cải thiện mối quan hệ của người mệnh Hỏa
 • Cây trạng nguyên: Loài cây mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.
 • Cây cau tiểu trâm: Cây cảnh có tác dụng trừ tà, khí đốc rất tốt. Giúp chủ nhân gia tăng tiền tài, của cải.

Những loại cây cảnh phong thủy trên nên đặt trong những chậu có góc nhọn hoặc kim tự tháp. Người mệnh Hỏa không nên sử dụng chậu uốn lượn, cong, vòm, kiểu cách.

Khi lựa chọn cây cảnh đặt trên bàn làm việc, người mệnh Hỏa không nên chọn cây có màu xanh dương, đen (thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa) hoặc màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim, Hỏa khắc Kim). 

Tượng linh vật

Tượng linh vật có tác dụng xua đuổi tà khí và mang lại nhiều vận may cho chủ nhân. Vì thế, trên bàn làm việc cho người mệnh Hỏa có thể đặt 1 trong những tượng linh vật hợp phong thủy như:

 • Tỳ Hưu: Đây là linh vật phong thủy hợp với người mệnh Hỏa nhất. Loài vật này có hình dáng giống Kỳ Lân ở đầu, mình lớn như Gấu và mông to như Bò. Tỳ Hưu có tác dụng giữ của rất tốt. 

Tỳ Hưu sẽ đi theo cặp là Tịch Tà và Thiên Lộc. Tịch Tà diệt trừ tà khí, ma quỷ. Thiên Lộc gia tăng tiền tài, phú quý. Người mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu ngọc xanh lá cây la phù hợp nhất.

Tỳ Hưu hợp phong thủy mệnh Hỏa
 • Tượng Mèo: Mèo là loài vật thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa. Đặt tượng Mèo trên bàn làm việc có tác dụng xua đuổi khí xấu, xui xẻo, hóa giải sát khí. Đồng thời, tượng Mèo mang lại may mắn, niềm vui cho chủ nhân.

Người mệnh Hỏa nên chọn tượng Mèo bằng gỗ hoặc đá, có màu xanh hoặc vàng, nâu đất để chiêu tài kích lộc và bình an.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy ẩn chứa nguồn năng lượng dương dồi dào. Nó có khả năng hấp thụ linh khí của trời đất. Vì thế, quả cầu được xem là biểu tượng của trí tuệ và quyền lực.

Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn:

 • Quả cầu đá Jasper đỏ.
 • Quả cầu thạch anh hồng.
 • Quả cầu thạch anh tím.
 • Quả cầu đá Fluorit xanh lá cây.

Bạn nên đặt quả cầu phong thủy ở vị trí trung tâm hoặc bên trái bàn làm việc. Vị trí này sẽ giúp quả cầu thu hút năng lượng tích cực tốt cho sức khỏe và trí não con người. Từ đó mang đến sức khỏe bình an và công danh thuận lợi cho người mệnh Hỏa.

Quả cầu thạch anh tím giúp chủ nhân thu hút vượng khí, may mắn

Trên đây là chia sẻ về bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Hy vọng đó sẽ là những thông tin bổ ích cho những cá nhân sinh năm thuộc hành Hỏa lựa chọn thiết kế phù hợp và ưng ý. Hãy đến với Chairking Vua ghế để được tư vấn và hỗ trợ bàn làm việc chất lượng, đẹp và hợp phong thủy.

Vua ghế – Chairking.vn – Thay đổi tư thế – Nâng tầm vị thế!

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *