5 yếu tố cần xem xét khi mua ghế văn phòng lưng lưới

ghế văn phòng lưng lưới

Muốn làm việc thoải mái và hiệu quả suốt ngày dài, điều đầu tiên bạn cần chính là chiếc ghế ngồi phù hợp. Có như vậy thì suốt 8 tiếng làm việc, bạn luôn cảm thấy khỏe khoắn và dễ chịu. Năng suất công việc cũng vì thế được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, để sở hữu ghế văn phòng lưng lưới phù hợp và chất lượng không phải dễ dàng. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn sản phẩm ưng ý và thích hợp.

Vì sao cần có chiếc ghế văn phòng phù hợp?

Tại sao việc lựa chọn ghế văn phòng lưng lưới lại quan trọng như vậy? Đó là bởi 3 lý do sau:

Ghế ngồi không tốt – Có hại cho sức khỏe và năng suất làm việc

Việc liên tục gắn bó với chiếc ghế không tốt sẽ thực sự gây hại với người sử dụng ở nhiều mặt. Trước tiên, người ngồi sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và căng thẳng khi sử dụng một thiết kế kém chất lượng và không phù hợp. Khi không có tư thế ngồi khoa học và chuẩn xác, bạn sẽ cảm thấy đau mỏi cơ thể. Lâu ngày sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Khi sức khỏe không tốt, công việc cũng kém chất lượng và hiệu quả hơn. Bạn không có tinh thần và hứng khởi để hoàn thành công việc. Điều này gây tổn thất lớn đến sự phát triển của chính bạn lẫn công ty.

Chọn sai mẫu ghế ngồi khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi
Chọn sai mẫu ghế ngồi khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi

Vì thế, điều cần làm là bạn nên lựa chọn chiếc ghế văn phòng phù hợp. Sản phẩm cần mang đến sự hỗ trợ và thoải mái tốt nhất cho người dùng. Có như vậy thì bạn mới ngồi thoải mái và làm việc hiệu quả trong thời gian dài.

Ghế ngồi tốt – Bảo vệ thắt lưng

Tầm quan trọng của ghế làm việc chính là khả năng bảo vệ vùng thắt lưng hiệu quả. Những chiếc ghế truyền thống không có chức năng này. Khi sử dụng ghế không có hỗ trợ thắt lưng, phần lưng của bạn sẽ bị cong về phía trước. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ về mặt mỹ quan (lưng cong) mà còn khiến cơ thể đau nhức cả ngày.

Các cơ ở vùng thắt lưng bị căng và kéo ra khỏi vị trí tự nhiên, gây áp lực lên đĩa đệm cột sống và làm giảm lưu lượng máu đến các mô cột sống. Sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cơ lưng bị mỏi, đĩa đệm và vùng lưng bị đau, khó chịu. 

Chính vì vậy, nhiều khách hàng đã lựa chọn dòng ghế lưng lưới. Với thiết kế thông minh, sản phẩm sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe hiệu quả, đặc biệt là vùng lưng.

Nhờ hình dáng chữ S ôm sát cột sống, ghế văn phòng lưng lưới giúp nâng đỡ trọn vẹn vùng lưng của người dùng. Ngoài ra, các thiết kế hiện nay đều có thêm bộ phận đệm thắt lưng. Nhờ thế mà xương sống và vùng lưng dưới của người ngồi được nâng đỡ trọn vẹn. Việc lưu thông máu tự nhiên ở vùng lưng sẽ giúp bạn không gặp các tình trạng đau nhức xương khớp dù sử dụng ghế trong thời gian dài.

Thiết kế với phần tựa lưng chữ S hỗ trợ cột sống tốt
Thiết kế với phần tựa lưng chữ S hỗ trợ cột sống tốt

Ghế làm việc chất lượng – Cải thiện tư thế tốt

Có một tư thế ngồi đúng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Đầu tư vào chiếc ghế chất lượng giúp bạn có tư thế ngồi thoải mái và chuẩn xác. Với những người gắn bó với ghế làm việc trong thời gian dài, 8 -12 tiếng mỗi ngày thì điều này là cực kỳ quan trọng.

Một chiếc ghế tốt giúp bạn cải thiện tư thế ngồi sẽ có những đặc điểm sau:

 • Lưng ghế có khả năng nâng cao – hạ xuống – ngả ra sau: Có như thế mới giúp bạn đặt chân trên mặt sàn thoải mái và hỗ trợ lưng dưới, cột sống khỏe.
 • Tay vịn có khả năng nâng cao – hạ xuống – lật lên.
 • Tựa đầu có khả năng nâng lên – hạ xuống – rút ra.
 • Đệm ngồi có khả năng trượt ra – trượt vào: Cung cấp khoảng cách thoải mái giữa mặt sau của đầu gối với mặt trước của mép ghế.
 • Ghế có bánh xe giúp di chuyển linh hoạt: Cho phép bạn dễ dàng thay đổi vị trí, không phải ngồi ở một tư thế quá lâu.

5 yếu tố lưu ý khi lựa chọn ghế lưng lưới cho văn phòng

Trước khi quyết định ghế lưng lưới văn phòng, bạn nên xem xét 5 yếu tố sau đây:

Đệm ngồi & lưng lưới

Dòng ghế lưng lưới có hai sự lựa chọn dành cho bạn:

 • Sản phẩm lưới 100%: Toàn bộ ghế được bọc lưới, trải dài trên khung ghế. Thiết kế mang lại sự mát mẻ và thông thoáng khi sử dụng. Đây là ghế văn phòng lưng lưới lý tưởng dành cho nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi lâu hoặc những người nóng bức, đổ mồ hôi nhiều. Ngược lại, với những người sống ở vùng lạnh hoặc có cơ thể lạnh thì đây là sản phẩm không phù hợp.
 • Sản phẩm đệm và lưới: Phần tựa lưng được bọc lưới trong khi đệm ngồi bọc da hoặc vải. Nhờ có phần đệm bọc da hoặc vải nên người dùng không chỉ thấy êm ái mà còn cảm thấy ấm áp, nhất là vào mùa lạnh. 
Mẫu ghế văn phòng lưng lưới và đệm ngồi êm ái
Mẫu ghế lưng lưới và đệm ngồi êm ái

Vì thế, tùy vào nhu cầu của mỗi người để lựa chọn sản phẩm phù hợp:

 • Chọn ghế lưới 100% nếu bạn muốn thoáng mát và đang tìm kiếm cảm giác bồng bềnh.
 • Chọn ghế có đệm nếu bạn muốn ngồi ấm áp.

Chất lượng lưới

Đừng quên quan tâm đến chất lượng lưới khi lựa chọn sản phẩm. Mọi ưu điểm của ghế văn phòng lưng lưới sẽ không được phát huy nếu bạn mua thiết kế kém chất lượng. Vì thế, hãy chú ý đến việc lựa chọn lưới có độ bền cao cũng như độ đàn hồi lẫn độ căng hoàn hảo.

Lưới quá căng sẽ khiến bạn căng thẳng và đau mỏi nếu thường xuyên dựa vào. Lưới quá chùng sẽ khiến người ngồi không đảm bảo tư thế và thấy khó chịu. Vì thế, sản phẩm sử dụng lưới cao cấp có độ đàn hồi và độ căng vừa phải là thích hợp nhất. Điều này cho phép lưới trở lại hình dạng ban đầu khi bạn không sử dụng.

Ngoài ra, lưới chất lượng đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng. Khi sử dụng lưới chất lượng thấp sẽ không chỉ nâng đỡ phần lưng tốt mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn.

Đệm cạnh ghế

Phần đệm cạnh ghế là chi tiết mang đến sự thoải mái và khỏe khoắn cho người ngồi. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn các thiết kế có phần mặt đệm vát hình thác nước giúp người sử dụng dễ dàng. Hơn nữa, chi tiết này nên được bọc đệm êm để không gây trầy xước cho người dùng.

Chiều cao tựa lưng của ghế văn phòng lưng lưới

Hiện nay, ghế lưng lưới có 3 hình dáng tựa lưng như sau: tựa lưng thấp, tựa lưng trung và tựa lưng cao. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như thời gian ngồi làm việc mà bạn lựa chọn loại lưng lưới phù hợp.

 • Ghế lưng thấp phù hợp với những người thường xuyên di chuyển. Phần tựa lưng có khả năng hỗ trợ từ thắt lưng đến lưng giữa. Loại tựa lưng thấp này chỉ nên dành cho nhân viên sử dụng ghế 1-2h mỗi ngày.
Lựa chọn chiều cao tựa lưng phù hợp nhu cầu sử dụng
Lựa chọn chiều cao tựa lưng phù hợp nhu cầu sử dụng
 • Ghế lưng trung hỗ trợ vùng lưng và vai dưới. Tuy nhiên, phần cổ và đầu của người ngồi không có điểm tựa. Loại ghế này phù hợp với người có thời gian ngồi không đều đặn, khoảng 4 giờ mỗi ngày. Thiết kế dành cho phòng họp, phòng hội nghị.
 • Ghế lưng cao hỗ trợ toàn bộ phần lưng. Một số thiết kế có tựa đầu giúp nâng đỡ cổ và đầu. Đây là thiết kế được nhiều văn phòng lựa chọn, dành cho những nhân viên gắn bó với ghế suốt 8 tiếng mỗi ngày. 

Khả năng chịu trọng lượng tốt

Bạn nên chọn chiếc ghế có khả năng chịu trọng lượng cơ thể tốt. Thiết kế chất lượng giúp người ngồi vững chãi và an toàn trong suốt thời gian dài làm việc. Điều này có được đến từ chất liệu sản phẩm. Bạn nên chú ý đến phần khung ghế cũng như chân ghế được làm từ hợp kim nhôm thép cao cấp. Có như thế mới đảm bảo an toàn và chắc chắn khi ngồi.

Khám phá mẫu ghế lưng lưới văn phòng đẹp, chất lượng

Có thể thấy, ghế lưng lưới văn phòng là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Cùng khám phá những mẫu thiết kế lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn dưới đây:

Ghế lưới văn phòng 6046A-1

Lựa chọn mẫu ghế văn phòng lưng lưới 6046A-1, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Đệm mút êm ái với mật độ bọt biển cao. Thiết kế cong vát mặt trước giúp người ngồi thoải mái, không tê mỏi chân.
 • Lưng ghế có thể điều chỉnh độ cao, ngả sau ở nhiều góc độ. Bạn vừa có thể ngồi làm việc vừa có thể thư giãn, nghỉ ngơi tại chỗ.
 • Tựa lưng hình chữ S ôm sát cột sống giúp người ngồi có tư thế khoa học và thoải mái. Khung lưng được làm từ nhựa PP và sợi thủy tinh cao cấp an toàn với sức khỏe người dùng.
Ghế văn phòng tựa lưng tốt cho sức khỏe
Ghế văn phòng tựa lưng tốt cho sức khỏe
 • Tựa đầu có thể thay đổi ở các mức nâng lên, hạ xuống giúp nâng đỡ đúng vị trí. Nhờ đó mà người ngồi giảm triệu chứng mỏi cổ vai -gáy.
 • Tay vịn được làm từ nylon và sợi thủy tinh đảm bảo vững chãi. Với kiểu dáng hình cánh cung phù hợp với chiều dài cánh tay.

Ghế văn phòng lưng lưới 6222B-2

Sử dụng dòng ghế văn phòng 6222B-2 mang tới cho người dùng sự thoải mái tối đa. Đó là nhờ:

 • Lưng ghế mô phỏng theo đường cột sống -> Đảm bảo tư thế ngồi đúng, thoải mái.
 • Đệm ngồi cong vát mặt trước -> Giúp máu lưu thông tốt, không gây tê mỏi chân.
 • Tay vịn 2D hình chữ T -> Phù hợp với chiều dài cánh tay.
 • Đệm thắt lưng hình chữ nhật -> Hỗ trợ phần lưng dưới hiệu quả.

Tất cả phù hợp với người dùng, hỗ trợ nâng đỡ cơ thể đúng vị trí.

Ngoài ra, thiết kế còn sở hữu tính linh hoạt gồm:

 • Tựa lưng, đệm thắt lưng có thể điều chỉnh nâng lên, hạ xuống.
 • Tựa lưng có thể ngả ra sau và chuyển động bập bênh.
 • Bánh xe điều hướng 360 độ.
Ghế văn phòng lưng lưới thiết kế linh hoạt và hiện đại
Sản phẩm linh hoạt và hiện đại

Ghế lưng lưới cho văn phòng 881N1

Cùng khám phá những tính năng nổi bật của mẫu thiết kế này nhé!

 • Vẻ đẹp hiện đại và đẹp mắt nhờ kiểu dáng thanh mảnh cùng màu sắc cá tính. Tông màu đen kết hợp xanh dương vừa tạo cảm giác sang trọng vừa thể hiện sự chuyên nghiệp.
 • Trải nghiệm thoải mái và thoáng mát đến từ chất liệu lưới thoáng khí và có độ đàn hồi cao. Đệm ngồi sử dụng mút PU đàn hồi cao êm ái, mềm mại.
 • Thanh thủy lực giúp điều chỉnh chiều cao ghế mượt mà, an toàn.
 • Bánh xe giúp ghế di chuyển linh hoạt, không gây tiếng ồn.
Mẫu sản phẩm cá tính dành cho văn phòng
Mẫu sản phẩm cá tính dành cho văn phòng

Hy vọng qua 5 yếu tố được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn ghế văn phòng lưng lưới phù hợp. Đừng quên liên hệ với Chairking để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm: 10+ ghế lưới chất lượng – hiện đại – giá tốt nhất 2022

Vua ghế – Chairking.vn – Thay đổi tư thế – Nâng tầm vị thế!

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *