Tại sao nên sử dụng bàn làm việc nâng lên hạ xuống?

Có nhiều người vẫn không biết tại sao nên sử dụng bàn làm việc nâng lên hạ xuống và cũng như chưa biết lợi ích mà mẫu bàn làm việc này mang lại. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Những thông tin cơ bản về bàn làm việc nâng hạ

Bàn làm việc nâng lên hạ xuống là yếu tố quan trọng khi chọn lựa đầu tư một chiếc bàn thông minh. Tham khảo thông tin về khung chân bàn sẽ giúp cho việc đầu tư trở nên hiệu quả hơn. Việc nắm bắt những thông số, cách thức vận hành và đặc tính liên quan sẽ rất hữu ích. Quyết định chọn mua sẽ trở nên đúng đắn và sáng suốt khi bạn hiểu rõ sản phẩm quan tâm. Để chọn mua một chiếc bàn nâng hạ, trước tiên bạn cần tìm hiểu rõ hơn về chân bàn nâng hạ chiều cao nhé.

Bàn làm việc nâng hạ giúp tập trung làm việc
Bàn làm việc nâng hạ giúp tập trung làm việc

Phân loại khung chân bàn thông minh nâng hạ

Chân bàn thông minh nâng hạ ngày càng phổ biến và nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện có nhiều loại khác nhau về đặc tính, cấu tạo và vận hành. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng chọn lựa phù hợp với ngân sách đầu tư. Nhìn chung, khung bàn nâng hạ được chia thành 02 dòng chính:

  • Khung chân bàn không lắp động cơ: tháo ráp thủ công, xoay tay để nâng hạ
  • Khung chân bàn lắp đặt động cơ: loại có 1 động cơ, loại có 2 động cơ.

Khung chân nâng hạ lắp đặt động cơ điện là dòng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Trang bị động cơ điện mạnh mẽ, khung chân dễ dàng nâng cao hạ thấp mặt bàn. Điều này giúp cho loại bàn thông minh nâng hạ độ cao bằng điện vận hành nhanh và tiện dụng.

Đối với dòng sản phẩm không động cơ, khách hàng thường theo phong cách tối giản. Đó là những loại khung bàn bằng gỗ đơn giản như một chiếc kệ tháo lắp dễ dàng. Loại khung chân tháo lắp này có tính năng tiện dụng, ngân sách thấp và ít chiếm diện tích. Chính vì tính năng gọn nhẹ nên loại khung này thường phù hợp với những người sử dụng laptop.

Bên cạnh đó, một số loại khung chân bàn kim loại nhưng không lắp đặt động cơ mà sử dụng loại xoay bằng tay. Để nâng mặt bàn lên cao hoặc xuống thấp đòi hỏi người dùng phải xử lý thủ công. Những chiếc khung chân nâng hạ thế này chắc chắn và lâu bền nhưng khá bất tiện với người dùng có nhu cầu thay đổi thường xuyên.

Thiết kế màu sắc chân bàn nâng hạ

Những loại khung chân bàn nâng hạ thường được thiết kế dạng chữ T thanh lịch. Trong khi loại bàn truyền thống thường dạng 4 chân thì những chiếc bàn nâng hạ chỉ có 02 chân. Mẫu thiết kế bàn này đang trở thành xu hướng ứng dụng rộng rãi trong các văn phòng hiện đại. Với thiết kế khung chân tối giản, không gian làm việc dường như rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Màu sắc phổ biến cho các khung bàn nâng hạ bằng điện thường tập trung vào ba màu chính là màu xám, trắng hoặc đen. Đây là những tông màu trầm và trang nhã phù hợp  không gian làm việc văn phòng hoặc cá nhân. Khung chân bàn với màu trung tính sẽ dễ dàng hòa hợp với những sắc màu mặt bàn khác nhau. Việc phối màu khung chân và mặt bàn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản cho người dùng.

Cấu tạo khung chân bàn nâng hạ

Nếu bàn nâng hạ tháo lắp thủ công thường đơn giản như một kệ đỡ đa tầng hoặc phải quay tay thì khung chân điều khiển bằng điện lại vô cùng tiện lợi. Khung chân lắp đặt động cơ điện thường cấu thành bởi những thành phần chính như sau:

  • Khung chân bàn
  • Khung mặt bàn
  • Bộ phím ghi nhớ độ cao
  • Bộ điều khiển điện tử

Khung chân bàn thông minh nâng hạ chiều cao hiện được ứng dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực. Sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất là trong các công ty, văn phòng làm việc. Khung chân nâng hạ còn được dùng lắp bàn học nâng hạ, bàn chơi game, bàn giải trí điều chỉnh chiều cao.

Lý do nên chọn bàn nâng lên hạ xuống

Đỡ đau lưng

Sử dụng bàn thông minh giúp mình thay đổi tư thế khá thường xuyên. Cũng vì vậy, việc này giúp cho người sử dụng không bị khóa ở một tư thế cố định. Đây cũng là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến các bệnh về cột sống. Nếu bạn ngồi yên một chỗ làm việc quá lâu thì có lẽ cả những chiếc ghế công thái học tốt nhất cũng không hoàn toàn giúp bạn tránh được việc đó.

Chọn bàn làm việc nâng hạ tốt cho sức khỏe
Chọn bàn làm việc nâng hạ tốt cho sức khỏe

Đỡ tê chân

Cũng vì lý do ở trên, việc ngồi quá lâu sẽ khiến hoạt động lưu thông máu ở phần dưới đùi bị giảm sút, lâu dần sẽ gây tê chân. Tuy nhiên, gần như mọi chiếc ghế công thái học cao cấp đều có thể hỗ trợ điều đó. Ngoài ra cứ cách vài tiếng bạn nên đứng dậy đi lại một chút thì hiện tượng tê chân sẽ không xảy ra. Ở đây, khi có thể tiếp tục làm việc khi đang đứng lên, bàn thông minh đã giúp mình trong việc tăng hiệu suất làm việc. 

Phần cơ dưới khỏe hơn

Nếu ai đã từng tập gym rồi cũng có thể nhận ra sự khác biệt ở các múi cơ. Khi kết hợp đứng làm việc và ngồi làm việc, nó như một bài tập luyện vậy. Cứ vài tiếng mình lại làm việc trong tư thế đứng một vài tiếng. Ngoài tác dụng lưu thông máu thì cũng khiến cho cơ chân khỏe hơn chút ít. Ban đầu, việc đứng liên tục trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng có thể sẽ rất mỏi đấy. Nhưng dần dà bạn sẽ quen với việc này và nó sẽ giúp bạn nhiều hơn là hại đấy.

Mang đến lợi ích cho công việc

Khung chân bàn nâng hạ giúp người dùng chuyển đổi chế độ ngồi sang đứng hoặc ngược lại dễ dàng. Điều này góp phần lớn trong việc hình thành thói quen vận động và đứng nhiều hơn trong ngày. Tại tư thế đứng học tập hoặc làm việc, người dùng sẽ cảm thấy tỉnh táo và tập trung hơn. Sự năng động và phong cách đứng làm việc là nét văn minh mới mà dân văn phòng yêu thích.

Mang đến lợi ích tốt cho công việc
Mang đến lợi ích tốt cho công việc

Lưng thẳng hơn

Bệnh gù lưng là một bệnh thường gặp khi ngồi ghế nhiều. Đối tượng điển hình của việc này là với các lập trình viên, nhân viên văn phòng, vân vân. Khi làm việc ở tư thế đứng, với một độ cao bàn hợp lý sẽ giúp bạn làm việc ở tư thế lưng thẳng tắp mà không phải với tay quá nhiều, thường thấy ở một số loại bàn đứng trên thị trường.

Tay đỡ mỏi hơn

Công dụng chính của bàn nâng hạ chiều cao nằm ở khả năng điều chỉnh độ cao. Chiều cao bàn thông thường sẽ cố định ở mức 75cm, hoặc 80cm hoặc 70cm tùy mẫu. Với một độ cao cố định như vậy thường xuyên khiến người dùng phải đánh máy với tay ở góc chéo. Lâu dài sẽ khiến bạn mỏi khi hoạt động nếu chiều cao đó không phù hợp với bạn. Với trường hợp của mình cao 1,7m, việc chỉnh độ cao bàn từ 75cm xuống 72cm là hợp lý nhất.

Bàn làm việc nâng hạ làm cho căn phòng rộng rãi hơn

Thời đại hiện đại được đánh giá là thời đại thông minh. Bàn làm việc nâng hạ là một lựa chọn thông minh cho những người thông minh. Mặc dù, nó có lợi ích không giới hạn. Nhưng nó thực sự tốt cho những ai thích phòng rộng rãi. Khi bàn thông minh tiêu thụ không gian thấp. Mọi người cảm thấy thoải mái hơn trong một căn phòng rộng mở. Nó cho phép chúng di chuyển dễ dàng trong thời gian nghỉ.

Mặt khác, những người ngồi trên một chiếc ghế văn phòng, họ cảm thấy bị nén và bị trói buộc trong một căn phòng. Theo như môi trường văn phòng có liên quan, tất cả mọi người được phân bổ một cabin riêng biệt với máy tính để bàn. Bây giờ, các xu hướng đang thay đổi. Công nghệ đã cách mạng hóa mọi thứ. Chủ sở hữu văn phòng đang cố gắng làm cho văn phòng thân thiện với môi trường và thực tế hơn. Họ cũng đang xem xét các vấn đề sức khỏe.

Họ đã nhận ra tầm quan trọng của nhân viên lành mạnh. Các nhân viên lành mạnh có thể điều hành một tổ chức tốt hơn. Đó là lý do tại sao họ đã thay thế bàn ghế bằng bàn làm việc nâng hạ.

Những mẫu bàn làm việc nâng lên hạ xuống thật sự là giải pháp tốt nhất cho dân văn phòng hay cho những người ngồi làm việc nhiều giờ. Hãy đến Chairking.vn để nhanh tay lựa chọn cho mình mẫu bàn nâng hạ cao cấp nhất nhé.

>> Xem thêm: Bàn nâng hạ thông minh: Nâng tầm đẳng cấp văn phòng

Vua ghế – Chairking.vn – Thay đổi tư thế – Nâng tầm vị thế!

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *