Phong thủy bàn làm việc của trưởng phòng chi tiết nhất

Trưởng phòng là chức vụ đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, công việc không thua kém gì vị trí giám đốc. Vì thế, chú trọng vào cách lựa chọn và bố trí bàn làm việc của trưởng phòng hợp phong thủy là điều cần thiết. Bài viết sau đây xin đề cập đến phong thủy bàn làm việc của các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết nhất giúp bạn thu hút may mắn, tài lộc và thành công.

4 nguyên tắc đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc của trưởng phòng phải tuân thủ 4 nguyên tắc phong thủy sau: 

Hướng nhìn với cửa ra vào, tường là điểm tựa sau lưng 

Theo phong thủy, tường được ví như “sơn” mang ý nghĩa sự vững chãi. Khi kê bàn, bạn cần đặt ở vị trí mà tượng là điểm tựa phía sau để trưởng phòng có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp yêu quý, sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, đặc biệt tối kỵ khi đặt bàn hướng vào tường. Ở vị trí này, bạn sẽ không kiểm soát được tình hình phía sau và luôn cảm thấy bất an, không tập trung khi làm việc.

Bàn làm việc có điểm tựa vững chắc sau lưng
Bàn làm việc có điểm tựa vững chắc sau lưng

Đặt bàn nên ở vị trí mà người ngồi có thể nhìn ra cửa ra vào nhưng không phải đối diện trực tiếp. Ở vị trí này, trưởng phòng dễ dàng quan sát tình hình bao quát, nhìn thấy được người ra người vào mà không giật mình hay bị động. Hơn nữa, khi hướng nhìn với cửa ra vào giúp người ngồi tiếp nhận được luồng khí tích cực, may mắn.

Lưu ý không nên kê bàn đối diện với cửa ra vào hoặc có lưng hướng thẳng ra cửa chính. Đây đều là những vị trí xấu trong phong thủy mà bạn nên tránh.

Kê bàn ngược dòng nước chảy

Theo quan niệm phong thủy, mặt bàn làm việc nên được đặt ngược dòng nước chảy. Có như vậy mới giúp chủ nhân thu hút được năng lượng tích cực để phát triển. Hãy nhớ không nên kê bàn cùng chiều với dòng nước chảy, sông rạch nhé.

Không kê bàn dưới xà ngang

Nếu văn phòng có xà ngang phía trên trần nhà, bạn không nên đặt bàn làm việc dưới vị trí này. Tương tự như các vị trí dưới thanh dầm, ống dây hệ thống điều hòa, thông gió cũng mang ý nghĩa xấu tương tự. Nếu kê bàn dưới xà ngang, người ngồi sẽ cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Không chỉ sức khỏe ảnh hưởng mà đường công danh sự nghiệp cũng không được hanh thông.

Không kê bàn cạnh cửa sổ hướng hành lang

Cửa sổ hướng hành lang là nơi tập trung các khí xấu do có nhiều người qua lại thường xuyên. Vì thế, khi đặt bàn làm việc của trưởng phòng ở vị trí này sẽ khiến chủ nhân nhận được những điều không tốt đẹp, ảnh hưởng đến năng lực làm việc. Nếu bắt buộc phải lựa chọn vị trí này, bạn nên sử dụng rèm cửa để che lại.

Lựa chọn vị trí đặt bàn phù hợp, thoáng đãng, tốt lành
Lựa chọn vị trí đặt bàn phù hợp, thoáng đãng, tốt lành

Phong thủy bàn làm việc trưởng phòng mệnh Kim

Trưởng phòng mệnh Kim là những người sinh vào các năm là 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,… 

Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời. Người mệnh Kim thường mạnh mẽ, độc đoán và cương quyết. Trưởng phòng mệnh Kim thường có tham vọng lớn, dốc lòng theo đuổi lý tưởng của mình.

Hướng đặt bàn

Vị trí đặt bàn làm việc trưởng phòng mệnh Kim cần bao quát được tất cả không gian. Vì thế, hướng phù hợp là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bạn nên kê bàn mà hướng lưng người ngồi dựa vào tường hoặc tủ tài liệu. Như vậy sẽ tạo thế vững chắc cho chủ nhân. Đừng quên trong phòng làm việc có cửa sổ để không khí lưu thông, tránh bức bối.

Chất liệu bàn 

Bàn làm việc phù hợp người mệnh Kim nên được làm từ kim loại. Bạn có thể lựa chọn bàn chân sắt, bàn chân inox để thu hút vận may, tài lộc. Ngoài ra, bàn làm việc được chế tạo từ đá cũng giúp người mệnh Kim tăng vận khí. Thiết kế có góc nhọn vừa tạo cảm giác chững chạc, uy nghiêm của chủ nhân vừa giúp bạn nhận được nguồn năng lượng dương may mắn.

Trưởng phòng mệnh Kim không nên sử dụng bàn làm việc gỗ.

Màu sắc bàn

Lựa chọn bàn làm việc của trưởng phòng mệnh Kim với các màu sắc đẹp như sau:

 • Trắng: Tinh thần thoải mái, khỏe khoắn
 • Vàng: Vui vẻ, lạc quan, yêu đời.
 • Nâu: Gần gũi, thân thiện.
 • Đen: Quyền lực của người lãnh đạo
 • Xanh lam: Mát mẻ của biển
 • Xám: Rộng rãi, thoải mái.
Bàn làm việc trưởng phòng mệnh Kim
Bàn làm việc trưởng phòng mệnh Kim

>> XEM THÊM: 5 lý do nên sử dụng bàn trưởng phòng chân sắt

Phong thủy bàn trưởng phòng mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm 1942, 2002, 1959, 2019, 1988, 1928, 1943, 2003, 1972, 1989, 1950, 1973, 1951, 1980, 1958…

Mộc đại diện cho cây cối, mang vẻ đẹp tươi tắn, khỏe khoắn. Trưởng phòng thuộc mệnh Mộc thích thám hiểm, ngay thẳng và nhiệt tình. Họ thích đối diện trực tiếp khi gặp khó khăn, thách thức.

Hướng đặt bàn

Người mệnh Mộc phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. 

Bàn làm việc nên đặt hướng nhìn ra cửa, sau lưng là tường hoặc tủ tài liệu. Không nên kê bàn đối diện thẳng cửa chính, ở vị trí giữa phòng hoặc các góc nhọn, góc khuất. Cũng không nên đặt bàn ở cuối hành lang, lối đi, dưới cột vuông hay dưới xà ngang.

Chất liệu bàn

Người mệnh Mộc nên ưu tiên các mẫu bàn làm việc có hình dáng uốn lượn. Góc bàn lượn tròn giống sóng nước sẽ mang lại thuận lợi trong công việc.

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên làm từ gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên.

Màu sắc bàn

Màu sắc hợp phong thủy người mệnh Mộc là xanh lá, nâu, đen và xanh lam. Bạn có thể lựa chọn màu xanh lá làm màu chủ đạo của bàn làm việc. Trong khi đó, màu nâu tốt cho cung Tài Lộc, Gia Đạo và Danh Vọng.

Đối với người mệnh Mộc không nên chọn nội thất màu trắng.

Sự lựa chọn thích hợp dành cho người mệnh Mộc
Sự lựa chọn thích hợp dành cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn trưởng phòng mệnh Thủy

Thủy là nước, nước có khả năng hóa giải tất cả mọi thứ bất lợi trong phong thủy. Người mệnh Thủy sinh vào các năm 1936, 1996, 1953, 2013, 1982, 1997, 1966, 1983, 2004, 1967, 1945, 2005, 1974, 1952, 1975, …

Hướng đặt bàn

Người mệnh Thủy hợp hướng đặt bàn làm việc của trưởng phòng là Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Đặt bàn đúng hướng mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Chất liệu bàn 

Bàn làm việc cho trưởng phòng mệnh Thủy nên được làm từ kim loại, kính hoặc thủy tinh, gỗ. Trong khi đó, nội thất bằng gốm sứ hay đồ đá nên được hạn chế. 

Thiết kế có hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng mang đến may mắn, thành công cho chủ nhân mệnh Thủy. Bạn nên tránh chọn thiết kế có hình nhọn.

Màu sắc bàn

Nếu là người mệnh Thủy, bạn nên lựa chọn bàn làm việc có các màu sắc:

 • Xanh nước biển: Nhẹ nhàng, thoải mái, dễ chịu, giúp bạn thành công trong công việc cũng như giảm căng thẳng.
 • Đen: Vẻ đẹp huyền bí và cuốn hút, tạo cảm giác quyền lực cho chủ nhân cũng như giúp trưởng phòng thăng tiến.
 • Xanh lục: Trí tuệ, thông minh và sáng tạo, giúp chủ nhân ứng biến linh hoạt, tăng năng suất công việc.
 • Trắng: Đơn giản, tinh khiết giúp bạn giải tỏa căng thẳng, không còn cảm giác mệt mỏi.
 • Xám: Sắc màu trung tính, giúp xóa tan cảm giác mệt mỏi, mang đến sự nhẹ nhàng trong tâm hồn.
Người mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc màu đen
Người mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc màu đen

Phong thủy bàn trưởng phòng mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách nóng nảy, cương trực. Họ khá kiên cường, mạnh mẽ nên hay bị xem là kiêu căng, hống hách. Người mệnh Hỏa có năm sinh là 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987.

Hướng đặt bàn

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Hỏa phù hợp hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc. Khi đặt bàn ở các vị trí này sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong kinh doanh cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý một số chi tiết sau:

 • Lưng người ngồi dựa vào tường hoặc tủ tài liệu.
 • Người ngồi nhìn về phía trước thoáng đãng, không đối diện cột trụ, cửa ra vào.
 • Bên trái và bên phải bàn làm việc không có lối đi.
 • Không kê bàn dưới xà ngang trần nhà, hay bên cạnh đường đi, cắt góc.

Chất liệu bàn

Bàn làm việc của trưởng phòng mệnh Hỏa có dạng thuôn dài. Chất liệu hợp phong thủy là gỗ sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng. Ngược lại, người mệnh này không nên sử dụng nội thất làm từ kim loại, thủy tinh, gốm sứ hay pha lê sẽ có rắc rối trong công việc hoặc kinh doanh.

Màu sắc bàn

Màu sắc bàn làm việc trưởng phòng mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Thiết kế có màu đen, xanh thẫm nên được hạn chế sử dụng đối với người mệnh Hỏa.

Mẫu bàn làm việc hợp mệnh Hỏa
Mẫu bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Phong thủy bàn trưởng phòng mệnh Thổ

Nếu là người mệnh Thổ, bạn thường khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Bạn sẽ sinh vào các năm 1998, 1961, 1990, 1999, 1968, 1991, 1946, 1969, 1947, 1976, 1960, 1977,…

Hướng đặt bàn

Nếu chọn vị trí đặt bàn trưởng phòng mệnh Thổ, bạn nên chọn ngay trung tâm văn phòng. Tại đây, bạn có thể quan sát và kiểm soát toàn bộ tình hình xung quanh. Nên nhớ, phía sau bàn phải có chỗ dựa vững chắc như tưởng, tủ sách, tủ hồ sơ. Văn phòng cần có cửa sổ để giúp chủ nhân thăng tiến trong sự nghiệp và làm việc hạn chế mệt mỏi, áp lực.

Chất liệu bàn

Bàn làm việc hình chữ nhật là gợi ý lý tưởng dành cho người mệnh Thổ. Thiết kế được làm từ kim loại hay kính sẽ giúp người mệnh này may mắn hơn trong công việc.

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, lựa chọn nội thất văn phòng không chỉ đáp ứng nhu cầu công việc mà còn hy vọng thu hút may mắn, tài lộc trong sự nghiệp. Vì thế, mỗi người đều rất cẩn thận lựa chọn sản phẩm sao cho hợp mệnh để thăng tiến trong việc làm.

Màu sắc bàn 

Lựa chọn bàn làm việc của người mệnh Thổ nên ưu tiên các màu là đỏ, hồng, vàng, nâu đất. Ngược lại, bạn nên hạn chế sử dụng màu xanh nước biển, đen, xanh lục.

Chọn đúng sắc màu tương sinh với mệnh Thổ sẽ mang đến tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống: 

 • Vàng: Tạo niềm vui vẻ, lạc quan, yêu đời.
 • Nâu: Vẻ đẹp thanh nhã, gần gũi và thân thiện.
 • Đỏ: Tạo niềm tin cho đối tác cũng như mọi người xung quanh. Đồng thời mang đến niềm hứng khởi, may mắn trong công việc.
 • Hồng: Giúp tinh thần thoải mái, tăng khả năng sáng tạo trong công việc.
Bàn làm việc trưởng phòng mệnh Thổ
Bàn làm việc trưởng phòng mệnh Thổ

Hy vọng qua những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có quyết định chính xác nhất. Nếu bạn muốn sở hữu bàn làm việc của trưởng phòng bền đẹp, ưng ý, hợp phong thủy, đến ngay với Chairking. Vua ghế sé tư vấn và hỗ trợ miễn phí khách hàng có sự lựa chọn thông minh và lý tưởng nhất.

>> XEM THÊM: 3 mẫu bàn trưởng phòng hiện đại được tìm kiếm nhiều nhất

CHAIRKING – VUA GHẾ – Thay đổi tư thế – Nâng cao vị thế

Showroom: Tầng 1, Tòa nhà CT3B, Số 10 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0987 033 318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *